Wenger: ‘Thành công của Leicester và Atletico không thay đổi được Arsenal'

Wenger: ‘Thành công của Leicester và Atletico không thay đổi được Arsenal'

Thứ Bảy, 07/05/2016 07:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Arsene Wenger tuyên bố rằng thành công của Leicester City và Atletico Madrid sẽ không khiến ông thay đổi lối chơi thiên về kiểm soát bóng đang áp dụng cho Arsenal.
Leicester vô địch Premier League một cách ấn tượng mặc dù họ chỉ là đội có tỷ lệ kiểm soát bóng trung bình đứng thứ 18 trong tổng số 20 đội chơi tại giải. Arsenal dẫn đầu về tỷ lệ này với 57%, con số cao hơn hẳn 44,7% của Leicester.
Trong khi đó, Atletico Madrid cũng chơi phòng thủ để hạ Bayern Munich, giành chiếc vé vào chung kết Champions League sau 3 năm đợi chờ.
Trái ngược, Arsenal của ông Wenger luôn tập trung vào việc giữ bóng và tấn bóng nhưng lại không thể giành danh hiệu Premier League từ năm 2004 và bị loại ở vòng 16 đội Champions League năm thứ 6 liên tiếp. Dẫu vậy, HLV người Pháp vẫn khẳng định ông sẽ không thay đổi phong cách của mình.
“Tôi không nghĩ mình phải thay đổi. Tôi đã làm HLV bóng đá châu Âu 20 năm qua và chúng tôi luôn có những tranh luận tương tự. Khi Barcelona, đội bóng kiểm soát bóng nhiều nhất ở Champions League bị loại, người ta bảo rằng có thể kiểm soát bóng đã đến hồi kết”, ông Wenger nói.


Wenger sẽ không thay đổi chiến thuật áp dụng cho Arsenal

Arsenal liên tục chiến đấu để thể hiện sự thống trị về số lượng bàn thắng mùa này. Đó là lý do tại sao vào Chủ nhật này, họ bước vào trận đấu với Man City để giành vị trí thứ 3 chứ không ba chứ không phải vì danh hiệu Premier League. Leicester và Atletico đều đại diện cho phong cách chơi bóng tập trung nhiều hơn vào những pha phản công và tiếp cận trực diện hơn.
“Nó đặt ra câu hỏi về tính hiệu quả và bóng đá chỉ dựa trên hiệu quả. Bởi vì nó cho thấy rằng nếu được thực hiện tốt, có thể sẽ thành công”, Wenger nói. “Tôi nghĩ rằng trong một thời gian dài nữa, lối chơi kiểm soát bóng vẫn sẽ chiếm ưu thế. Nhưng khi nó không thành công, bạn sẽ đặt câu hỏi, tôi hiểu điều đó”.
Arsenal từng cho thấy họ vẫn chơi rất hay với bóng đá phản công, giống như trận làm khách tới sân Man City năm ngoái. Họ chơi thấp hơn và tập trung vào phòng ngự nhưng vẫn giành chiến thắng 2-0. Tuy nhiên, ông Wenger nói rằng ông sẽ không thay đổi. “Không, bởi vì chúng tôi đang có những cầu thủ khác trước. Nếu tôi bảo rằng ngày mai chúng tôi chỉ chơi phòng ngự với Mesut Oezil trong đội hình thì mọi thứ sẽ rất khó khăn”.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay