Wenger sao chép ‘bí kíp’ của Conte, bị chế nhạo thậm tệ

Wenger sao chép ‘bí kíp’ của Conte, bị chế nhạo thậm tệ

Thứ Ba, 18/04/2017 08:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong trận gặp Middlesbrough, ông Arsene Wenger đã cho Arsenal chơi với sơ đồ 3-4-3 và đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân ở đội bóng Bắc London, HLV người Pháp dùng chiến thuật này.
 

Boro 1-2 Arsenal

Trước đó, Wenger thường cho Arsenal chơi với sơ đồ 4-2-3-1 trong mùa giải này. Sơ đồ 3-4-3 đã được mặc định là phát kiến của Antonio Conte ở Premier League mùa này. Conte cho Chelsea chuyển sang đá 3-4-3 cực kỳ thành công chính từ sau thất bại 0-3 trước Arsenal hồi tháng 9/2016. Bất kể HLV nào sau đó cho đội bóng của mình chơi 3-4-3 đều bị coi là sao chép hoặc bắt chước HLV người Italy.
 
 
Arsenal: 'Wenger out' hay tất cả đều 'out', kể cả Oezil

Arsenal: 'Wenger out' hay tất cả đều 'out', kể cả Oezil

“Wenger out”, khẩu hiệu ngắn gọn nhưng mạnh mẽ ấy thực ra là cũ rích. Wenger đi khỏi, Arsenal có tốt hơn không?
Trước Wenger, cả Mauricio Pochettino của Tottenham lẫn Pep Guardiola của Man City hay cả HLV tuyển Anh Gareth Southgate đều từng cho đội bóng của họ chơi 3-4-3 sau khi chứng kiến Chelsea triển khai sơ đồ này quá thành công. Nhưng đến lượt Wenger cho Arsenal đá 3-4-3 thì ông bị fan Chelsea chế nhạo thậm tệ.
 
“Wenger là HLV mới nhất sao chép chiến thuật của Conte. Nếu nhờ đó mà ông ta có hợp đồng mới 2 năm thì được thôi”, tài khoản Chelsea HQ bình luận trên trang cá nhân. “Wenger ăn cắp sơ đồ 3 trung vệ của Conte để cứu vãn chiếc ghế HLV của mình ở Arsenal”, tài khoản Davids chỉ trích.

“Wenger cuối cùng đã vứt bỏ cả lòng tự hào và bắt chước sơ đồ 3 trung vệ của Conte” là dòng trạng thái trên trang cá nhân của tài khoản Alain Pardew. “Wenger chịu hiệu ứng Conte và cho Arsenal chơi 3-4-3”, tài khoản Dubryon viết.
“Conte đã khiến HLV cứng đầu nhất trong lịch sử Arsene Wenger thay đổi chiến thuật, chuyển sang sơ đồ 3-4-3 lần đầu tiên trong 25 năm sự nghiệp ở Arsenal” là bình luận của tài khoản Blueguy. Không biết có phải nhờ chuyển sang đá 3-4-3 mà Arsenal chiến thắng hay không nhưng đúng là lúc này ông Wenger đang chịu áp lực khủng khiếp. Các fan đòi ông ra đi vào cuối mùa còn Arsenal vừa thua tan nát Crystal Palace 0-3 và chỉ còn rất ít hy vọng vào top 4 mùa này.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*