Wenger ra 'tối hậu thư' cho Sanchez, cấm chuyển sang một CLB Anh khác

Wenger ra 'tối hậu thư' cho Sanchez, cấm chuyển sang một CLB Anh khác

Thứ Ba, 13/06/2017 07:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguồn tin thân cận với Arsenal cho biết ông Arsene Wenger vừa đưa ra một quyết định đầy mạo hiểm với Alexis Sanchez khi buộc tuyển thủ Chile phải đưa ra một trong hai lựa chọn.
Theo đó, Wenger tuyên bố hoặc là Alexis Sanchez gia hạn hợp đồng với Arsenal hoặc là ông chỉ chấp nhận bán anh cho một đội bóng nước ngoài nếu ngôi sao Chile nhất quyết đòi ra đi chứ không bán cho bất kỳ đội nào của Premier League.
Hợp đồng hiện tại của Alexis Sanchez sẽ hết hạn vào tháng 6/2018. Điều đó có nghĩa là ngay từ tháng 1/2018 anh có quyền đàm phán với bất kỳ đội bóng nào để chuyển tới thi đấu dưới dạng CNTD nếu anh không gia hạn hợp đồng với Arsenal.
Arsenal: Tại sao Alexis Sanchez lại được thèm muốn đến thế?

Arsenal: Tại sao Alexis Sanchez lại được thèm muốn đến thế?

Mới đây, Alexis Sanchez đã được vinh danh ở vị trí thứ 29 (và thứ 8 nếu chỉ tính bóng đá) trong cuộc bình chọn nổi tiếng World Fame 100 của ESPN, nơi chọn ra 100 nhân vật thể thao nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất hành tinh...
Quyết định của Arsene Wenger được coi là khá mạo hiểm bởi nó có thể khiến ông mất ngôi sao tấn công số 1 của mình vào tay đối thủ khác mà không thu được xu nào. Tại Premier League, Chelsea và Man City là hai đội được liên hệ nhiều nhất với Alexis thời gian qua còn ở Châu Âu, Bayern Munich và Juventus là những đội được cho là quan tâm nhiều nhất với Sanchez, đặc biệt là Bayern Munich.
Chú thích ảnh
Chiếu theo tuyên bố của Wenger thì Chelsea và Man City đã hết hy vọng chiêu mộ Alexis ngay mùa Hè này và chỉ có Bayern và Juventus còn cơ hội. Cũng không có gì khó hiểu khi Wenger tuyên bố không bán Alexis cho đội bóng nào ở Premier League bởi làm thế cũng đồng nghĩa với việc tiếp thêm sức mạnh cho các đối thủ vốn đã mạnh hơn Arsenal về lực lượng.
Nhưng nếu Alexis ra nước ngoài thi đấu thì Arsenal cũng vẫn chịu tổn thất lớn về chuyên môn dù họ bỏ túi số tiền nhất định. Tiền đạo Chile là một trong những cầu thủ đóng góp nhiều nhất cho Arsenal những mùa giải qua nhưng đến giờ này anh vẫn chưa gia hạn hợp đồng khiến tương lai bị đặt dấu hỏi. Có lẽ Wenger vẫn tin là cuối cùng ông sẽ giữ chân được Alexis Sanchez ở Emirates bằng một hợp đồng mới chăng?
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO