Wenger: 'Arsenal không phải là đội dễ dính chấn thương nhất'

Wenger: 'Arsenal không phải là đội dễ dính chấn thương nhất'

Thứ Sáu, 04/12/2015 22:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Pháo thủ đang trải qua một cuộc khủng hoảng chấn thương ở giai đoạn nước rút của mùa giải, nhưng HLV Arsene Wenger không cho rằng Arsenal của ông thường hay gặp vấn đề với chấn thương hơn so với các đối thủ khác.
Chiến lược gia người Pháp xác nhận “có thể” Santi Cazorla sẽ vắng mặt cho tới tháng 3 trong khi Alexis Sanchez không thể thi đấu trong giai đoạn Giáng sinh-năm mới. Điều đó đồng nghĩa Arsenal sẽ thiếu ít nhất 10 cầu thủ vì chấn thương trước những trận đấu rất quan trọng sắp tới gặp Sunderland ở Premier League và Olympiacos ở Champions League.
Một nghiên cứu vừa cho thấy Arsenal là đội dính nhiều chấn thương nhất ở Premier League từ mùa 2010-11 tới giờ. Nhưng Wenger nói: “Tôi tin rằng đây là một cuộc tranh luận tôi sẽ để cho các chuyên gia, nhưng với con số như thế, khó có thể đưa ra sự so sánh chính xác ở quy mô châu Âu và tôi không nghĩ chúng tôi là đội dính nhiều chấn thương nhất. Tôi tin rằng có những cầu thủ như Abou Diaby đã chấn thương rất nhiều, nhưng đã tới Marseille và giờ vẫn không thể ra sân”.

Sanchez đã dính chấn thương
Được hỏi khi nào Sanchez, đã chấn thương ở trận hòa cuối tuần rồi tại Norwich, sẽ trở lại, Wenger đáp: “Tôi không biết, thật vậy. Alexis bị chấn thương dây chằng nhưng tôi không biết bao lâu, trong khi về Cazorla thì phải đợi tới khi anh ấy gặp một chuyên gia”.
Wenger sau đó biện hộ cho việc ông để Sanchez thi đấu bất chấp những cảnh báo về khả năng anh sẽ dính chấn thương. Đã ghi 9 bàn mùa này, tuyển thủ Chile phải rời sân sau một pha va chạm với hậu vệ Norwich Ryan Bennett.
“Alexis đã được nghỉ 4 tuần”, Wenger nói. “Anh ấy cũng nghỉ một số trận nữa và mọi dấu hiệu kiểm tra y tế cho thấy anh ấy có thể chơi cả 2 trận gặp Dinamo Zagreb và Norwich. Nhưng không ai nói anh ấy chắc chắn không dính chấn thương. Tôi không phải là một chuyên gia, nhưng nếu muốn đổ lỗi cho tôi thì cũng được”.


T.T
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi