Vượt Leicester, Arsenal vô địch Premier League về tiền thưởng

Vượt Leicester, Arsenal vô địch Premier League về tiền thưởng

Thứ Hai, 16/05/2016 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tin vui liên tục tới với Arsenal ở những ngày cuối cùng của mùa giải. “Pháo thủ” vừa chiếm ngôi á quân Premier League nhờ chiến thắng tưng bừng trước Aston Villa. Về mặt tài chính, Arsenal thậm chí còn dẫn đầu giải đấu với số tiền thưởng được nhận cao nhất.
Mặc dù Leicester City là nhà vô địch nhưng Arsenal mới là đội nhận được số tiền thưởng cao nhất. Nguyên nhân nằm ở chỗ tiền thưởng ở Premier League được chia thành 5 phần gồm: phí phát sóng, tiền thưởng theo thứ bậc trên bảng xếp hạng, bản quyền truyền hình trong nước và quốc tế cùng tiền quảng cáo.
Trong đó, tiền bản quyền truyền hình và tiền quảng cáo được cào bằng ở mức 55,5 triệu bảng. Mức chênh lệch tiền thưởng được thể hiện rõ nhất ở thành tích thi đấu và số trận được phát sóng trên truyền hình.


Arsenal kết thúc mùa với nhiều tin vui

Về thứ hạng, đội dẫn đầu Leicester kiếm được 25 triệu bảng, Arsenal thu về 23,7 triệu bảng với vị trí thứ 2. Đứng thứ 3, Tottenham bỏ túi 22,5 triệu bảng.
Về số trận được phát sóng, mỗi đội bóng sẽ nhận được mức 8,775 triệu bảng/trận và từ trận đấu thứ 11, mỗi đội sẽ nhận thêm 750.000 bảng/trận. Về khoản này, Arsenal hơn hẳn các đối thủ với 27 trận được nhà đài chọn phát sóng, trong khi số trận được truyền hình của Leicester là 15 trận. Nhờ đó, Arsenal đút túi 21,8 triệu bảng trong khi Leicester chỉ thu về 12,8 triệu bảng.
Tổng tiền thưởng của Arsenal tại Premier League do đó đạt mức 101 triệu bảng, chiếm vị trí cao nhất. Đứng thứ 2 là Man City với 97 triệu bảng. Tottenham đứng thứ 3 với 95,3 triệu bảng và Leicester xếp thứ 4 với 93,3 triệu bảng.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020