Với Mourinho, Man United ở 'đẳng cấp khác' so với phần còn lại Premier League

Với Mourinho, Man United ở 'đẳng cấp khác' so với phần còn lại Premier League

Thứ Tư, 24/08/2016 10:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tầm vóc đóng vai trò quan trọng, ít nhất ở Premier League mùa này. Mourinho đã làm rất nhiều để cải thiện tầm vóc của Man United nhưng không chỉ trên phương diện thể chất đơn thuần.

Giống nhân vật giáo sư Simon Peach do Benny Hill thủ vai trong bộ phim “Italian Job”, Mourinho muốn làm cho United trở thành ông lớn. Trong 4 cầu thủ ông mua về Old Trafford mùa này thì 3 là những người khổng lồ theo nghĩa đen gồm Pogba, Ibrahimovic và Eric Bailly. United đã có 2 người khổng lồ khác là De Gea và Fellaini.
Một số người cảm thấy United đã đánh mất hình ảnh của họ sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu nhưng bây giờ họ lại trở thành thực thể đáng sợ. Trước khi nhậm chức vài tháng, Mourinho đã biết ông có thể dẫn dắt United mùa này. Ông theo dõi các trận đấu của họ với mối quan tâm đặc biệt, nhất là những màn trình diễn của Fellaini.
“Anh ta không phải là Maradona nhưng không dễ đối phó”, Mourinho bảo Fellaini là kiểu cầu thủ hay vô tình làm đối phương tổn thương. Với việc bố trí Pogba đá cặp tiền vệ trung tâm với Fellaini, Mourinho rõ ràng muốn tạo nên một sự kết hợp đáng nhớ ở United. Ibrahimovic đánh đánh bại Wes Morgan của Leicester và Simon Francis của Bournemouth trong các cuộc đối đầu trực tiếp. Cả hai đều là thủ quân, là những hòn đá tảng ở hàng phòng ngự đội bóng của họ.
Eric Bailly đang khiến các fan Quỷ đỏ quên đi tầm ảnh hưởng của Nemanja Vidic. Thay thế những thủ lĩnh kiểu ấy là chuyện không dễ dàng nếu chúng ta biết rằng Arsenal đã không còn trở nên đáng sợ kể từ sau khi Patrick Vieire và Gilberto Silva ra đi. Pháo thủ từng là một đội bóng khổng lồ nhờ những nhân tố đáng sợ ở trung tâm hàng phòng ngự và tiền vệ.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi