Việt Nam lại đau đầu về vấn đề bản quyền Premier League

Việt Nam lại đau đầu về vấn đề bản quyền Premier League

Thứ Bảy, 14/11/2015 15:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bản quyền truyền hình Premier League ở Việt Nam ở ba mùa giải tiếp theo, từ 2016 đến 2019, đã thuộc về công ty MP & Silva.
Hôm nay, MP & Silva thông báo họ đã giành được bản quyền giải đấu Premier League khu vực Đông và Đông Nam Á. Điều này đồng nghĩ với công ty thể thao đa quốc gia này sẽ là nhà phân phối độc quyền giải Premier League cho 28 quốc gia. Trong đó có khá nhiều khu vực tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines, Mông Cổ, các đảo trên Thái Bình Dương và cả Việt Nam.
Hiện tại có khoảng 2,7 tỷ người theo dõi giải Premier League. Trong đó, khu vực châu Á – Thái Bình Dương chiếm hơn 38%. Thỏa thuận này giúp cho vị thế của MP & Silva ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trở nên lớn hơn. Bên cạnh đó, mối quan hệ với các đài truyền hình lớn cũng được củng cố. Trong 28 quốc gia, có khá nhiều thị trường lớn sẽ giúp MP & Silva hưởng lợi không ít. Đáng kể nhất là Nhật Bản, nơi có thị trường TV đứng thứ Năm trên thế giới. Bên cạnh đó, việc Hàn Quốc ngày càng có nhiều tài năng trẻ được sang châu Âu thi đấu cũng khiến gia tăng lượng khán giả ở quốc gia này. Và không thể không nhắc đến Việt Nam, nơi Premier League là giải đấu được theo dõi nhiều nhất.

Việt Nam lại lao đao vì mức giá bản quyền Premier League
Ông Marco Auletta, CEO của MP & Silva, cho biết: “Với nhiều cầu thủ ngôi sao đang thi đấu ở Premier League, chúng tôi mong muốn gia tăng sự hiện diện của giải đấu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi tin rằng lượng khán giả theo dõi Premier League ở khu vực này sẽ tiếp tục tăng lên, nhất là khi tuyển thủ quốc gia Nhật, Shinji Okazaki mới chuyển đến Leicester City và cầu thủ người Hàn Quốc Heung-Min Son cũng đã cập bến Tottenham. Chúng tôi mong rằng số lượng khán giả sẽ ngày càng tăng lên."
Trong khi đó, giám đốc điều hành Premier League, Richard Scudamore, phát biểu: “MP & Silva đã nắm bản quyền Premier League một vài năm trước đây. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi được tiếp tục hợp tác họ. Chúng tôi biết họ sẽ làm tất cả những gì tốt nhất để đưa Premier League tới với các khán giả ở khu vực này, điều mà họ xứng đáng được hưởng”.

Ngoài Premier League, MP & Silva còn có bản quyền của nhiều giải đấu như Serie A, Ligue 1, Bundesliga, La Liga, giải bóng đá chuyên nghiệp Scotland, Jupiler Pro League của Bỉ, giải Ekstraklasa của Ba Lan, giải Emirates FA, giải bóng đá Nam Mỹ Copa America, giải bóng đá Copa Do Brasil, và nhiều giải khác nữa.
MP & Silva là công ty đã từng bán bản quyền Premier League cho truyền hình K+ của Việt Nam trong ba mùa giải, từ 2010 – 2013. Giai đoạn từ 2013 đến 2016, công ty đã bị công ty IMG (Mỹ) “cướp” gói bản quyền Premier League ở Việt Nam. Tuy nhiên, MP & Silva sẽ trở lại Việt Nam trong ba mùa giải tới.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên