Vì sao Man United không thể mua sắm nhanh dù sẵn tiền?

Vì sao Man United không thể mua sắm nhanh dù sẵn tiền?

Thứ Hai, 03/07/2017 06:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu có thể dùng một từ điển hình để mô tả về chiến dịch chuyển nhượng của Man United Hè này thì người ta có thể gọi là “điên rồ”.
Danh sách mua sắm Jose Mourinho gửi cho Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward rất sớm nhưng tiến độ thực hiện của Woodward lại rất chậm. Đến lúc nào Man United mới mua xong trung vệ Victor Lindelof. Còn lại tất cả các cầu thủ mục tiêu khác đều được liên hệ với họ từ lâu nhưng thời gian cứ trôi qua mà mọi chuyện đến giờ này vẫn không đi đến đâu.
Câu hỏi đặt ra là vì sao Man United gặp khó khăn trong việc hoàn tất sớm các vụ áp phe của mình? Đầu tiên là do họ không may. Họ lẽ ra đã có thể sở hữu Antoine Griezmann vào thời điểm này khi tất cả mọi yếu tố liên quan đều ủng hộ. Nhưng án cấm bổ sung cầu thủ cho tới hết năm 2017 giáng xuống Atletico Madrid khiến mọi chuyện thay đổi 180 độ.
Chú thích ảnh
Vụ mua Antoine Griezmann gặp trục trặc khiến kế hoạch của Man United bị đảo lộn
Griezmann tuyên bố ở lại với đội bóng Madrid trong lúc khó khăn. Thế là Man United buộc phải mở cuộc tìm kiếm tiền đạo mới. Những sự chuẩn bị từ sớm của họ bị đảo lộn. Khi kế hoạch buộc phải thay đổi thì áp lực trở lên lớn hơn.
Mourinho đưa ra tuyên bố không chính thức là ông muốn hạn chót United cần kết thúc mua sắm là ngày 9/7/2017. Thời hạn đang đến rất gần nhưng chắc chắn Quỷ đỏ không thể có được tất cả những tân binh HLV Bồ Đào Nha mong muốn. Mourinho thì không cần biết lí do là gì mà chỉ quan tâm đến việc ông đã cung cấp cho Ed Woodward danh sách những cầu thủ cần mua từ rất sớm và ông muốn đến hạn chót thì mọi việc cần xong xuôi.
Từ Morata đến Harry Kane, Man United cứ hỏi mua ai là bị hét giá trên trời

Từ Morata đến Harry Kane, Man United cứ hỏi mua ai là bị hét giá trên trời

Tờ The Sun cho biết HLV Jose Mourinho đã nổi giận vì Man United hoạt động thiếu hiệu quả trên TTCN. Dù là đội bóng giàu có nhưng “Quỷ đỏ” mới chỉ đưa về 1 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này.
Trong khi đó các đối thủ cạnh tranh với Man United cũng tìm cách mua những cầu thủ họ nhắm đến khiến cho các cuộc thương lượng trở nên khó khăn và kéo dài hơn nhiều với Quỷ đỏ vì không chỉ có mình họ ngồi vào bàn đàm phán. Thực tế là cho tới giờ phút này tất cả các đội bóng lớn, giàu có ở cựu lục địa đều chưa hoàn tất chiến dịch mua sắm của họ nếu như không muốn nói là họ cũng giống như Man United, mới tậu được 1-2 cầu thủ và tiếp tục quá trình tìm kiếm, đàm phán để chiêu mộ những ngôi sao kế tiếp.

Điều đó khiến Man United bị đẩy vào cuộc cạnh tranh gay gắt hơn và dĩ nhiên họ không thể nào “chốt” sớm được các vụ áp phe trong bối cảnh ấy vì khi có nhiều hơn 1 CLB quan tâm đến ngôi sao nào đó thì đội bóng chủ quản của anh ta không vội vàng gì mà thỏa thuận bán ngôi sao của mình. Họ cứ đủng đỉnh chứng kiến các đối thủ cạnh tranh lao vào cuộc đấu giá khốc liệt trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.
Chú thích ảnh
Jose Mourinho đang rất sốt ruột vì Man United mua sắm quá chậm
Tất cả những Arsenal, Liverpool, Chelsea, Man City hiện nay đều ở trong tình trạng không khác Man United là mấy trên TTCN. Thêm vào đó, từ khi nhà Glazers bắt đầu mở hầu bao mua sắm phóng tay 4 năm về trước cùng với những tuyên bố thể hiện mối quan tâm của Ed Woodward tới ngôi sao này, ngôi sao kia khiến các đội bóng sở hữu những cầu thủ mà Man United quan tâm được thể ép giá họ “lên bờ xuống ruộng”.
Bằng chứng là tất cả những ngôi sao Mourinho nhắm mua như Ivan Perisic (Inter Milan), Alvaro Morata (Real Madrid), Lukaku (Everton)... đều bị hét giá rất cao khiến Man United không thể nhanh chóng mua ngay họ được. Ed Woodward lại phải tìm cách thương lượng để hạ giá xuống và thời gian dành cho các vụ áp phe của United vì thế mà ngày một kéo dài.
HT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên