Vì sao Man United chọn Jasper Cillessen thay De Gea?

Vì sao Man United chọn Jasper Cillessen thay De Gea?

Thứ Hai, 15/06/2015 10:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo Anh loan tin thì Man United đã lựa chọn thủ thành Ajax Amsterdam Jasper Cillessen thay thế cho David de Gea đang trên đường rời Old Traford. Câu hỏi đặt ra là thủ thành người Hà Lan có phẩm chất gì mà lại thuyết phục được đội bóng Anh dự kiến chi 20 triệu bảng đưa anh về Old Trafford?
Cillessen quen chơi trong một đội bóng áp đảo đối thủ mà ở đó anh phải duy trì sự tập trung dù không phải làm việc nhiều trong những quãng thời gian dài. Man United chính xác là một đội bóng như thế vì lối chơi của họ dựa trên khả năng cầm bóng tốt và vì thế Cillessen cũng sẽ không phải làm việc nhiều mà cần tiếp tục duy trì sự tập trung trong trạng thái đó.
Trở lại với vấn đề: Vì sao Man United lựa chọn Cillessen làm người thay thế De Gea? Hãy xem những số liệu thống kê. Mùa trước anh thực hiện 119 pha cứu thua cho Ajax, bình quân 3,7 pha cứu bóng/trận trong khi De Gea có 93 pha cứu thua, bình quân đạt 2,5 pha cứu thua/trận cho Man United.
Dĩ nhiên, những con số đó có thể chỉ cho thấy là De Gea ít phải làm việc hơn Cillessen nhưng tỷ lệ cứu thua trên số cú sút phải đối mặt của Cillessen đạt 81,7%, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ 71,9% của De Gea.
Thực tế cho thấy không thủ môn nào chơi ít nhất 10 trận ở Premier League mùa trước có tỷ lệ cứu thua trên số cú sút phải đối mặt cao hơn những gì Cillessen làm được ở Ajax. So sánh chi tiết hơn nữa thì tỷ lệ cứu thua trên tổng số cú sút phải đối mặt ở trong vòng cấm và ngoài vòng cấm của Cillessen đạt lần lượt là 74,4% và 94,2%.
Cả hai tỷ lệ này đều cao hơn các tỷ lệ tương ứng của De Gea. Cillessen cũng tỏ ra tự tin hơn De Gea trong các tình huống xử lý các quả căng ngang vào vòng cấm. Thống kê cho thấy Cillessen đã bắt hoặc đấm bóng thành công, giải tỏa các quả căng ngang trong 63 trường hợp mùa trước còn số lần xử lý thành công của De Gea chỉ là 37.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên