Vì sao đội trưởng của Bournemouth bị đuổi sau tình huống chơi xấu của Ibrahimovic?

Vì sao đội trưởng của Bournemouth bị đuổi sau tình huống chơi xấu của Ibrahimovic?

Thứ Bảy, 04/03/2017 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Zlatan Ibrahimovic và Tyrone Mings đều xứng đáng bị đuổi khỏi sân vì những tình huống thô bạo, nhưng rốt cục, người phải rời sân lại là đội trưởng của đội khách, Andrew Surman.
Hiệp một trận đấu giữa Man United và Bournemouth đã kết thúc với hai bàn thắng chia đều cho hai đội và những tấm thẻ phạt. Đáng chú ý nhất là việc Andrew Surman, người mang băng đội trưởng Bournemouth ở trận này (thay Francis chấn thương) bị đuổi khỏi sân ở phút cuối cùng của hiệp một.
Surman đã phải nhận một thẻ vàng ở phút 33 sau pha phạm lỗi với Luke Shaw. Và đến phút 45, anh đã phản ứng gay gắt với Ibra sau khi tiền đạo người Thụy Điển có hành vi chơi xấu với Mings. Không kiềm chế được mình, Surman đã đẩy ngã Ibra nên phải nhận thẻ vàng thứ hai và phải rời sân.

Cú đạp gầm giầy của Tyrone Mings với Ibra

Vấn đề chính nằm ở chỗ: tại sao Surman lại phản ứng dữ dội đến vậy? Hãy xem tình huống diễn ra trước đó không lâu. Trong một tình huống va chạm, hậu vệ Tyrone Mings đã đạp gầm giầy vào mặt Ibrahimovic, khi chân sút này bị ngã xuống sân, nhưng trọng tài không nhìn thấy. Có lẽ ức chế vì tình huống đó, mà ở pha bóng phạt góc sau đó, Ibra đã cố tình thúc cùi chỏ vào mặt Mings để trả đũa khiến anh này lăn ra đau đớn.

Pha trả đũa của Ibra

Sau pha bóng đó, các cầu thủ Bournemouth đều cho rằng Ibra đáng phải nhận thẻ (Trước đó chân sút này đã bị một thẻ vàng ở phút 39). Phản ứng dữ dội nhất là đội trưởng Surman. Anh này đã đẩy Ibrahimovic, cãi lại trọng tài, và phải nhận thẻ vàng. Điều hài hước ở chỗ dường như ông Kevin Friend quên là đã phạt Surman 1 thẻ vàng trước đó, và sau đó ông phải quay lại để đuổi tiền vệ này. Tình huống ấy khiến một số người không hiểu tại sao Surman bị đuổi

Surman bị đuổi vì nhận 2 thẻ vàng

Những biến cố đó trong hiệp một có lỗi không nhỏ từ phía ông Friend. Nếu ông chính xác ngay từ tình huống Ibra bị đạp vào mặt thì có lẽ những ức chế đã không nảy sinh và có lẽ Surman cũng chẳng đến nỗi bị đuổi khỏi sân. Trên Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll cho rằng ông Friend đã mắc sai lầm khi không đuổi cả Mings và Ibra. Ông Poll cũng cho rằng FA nên xem lại những sai lầm trong công tác trọng tài ở trận này.

Xem lại tình huống Surman bị thẻ vàng thứ hai
T.C


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*