Vì sao Chelsea vẫn có thể vô địch mà không cần Diego Costa?

Vì sao Chelsea vẫn có thể vô địch mà không cần Diego Costa?

Thứ Tư, 18/01/2017 19:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Diego Costa rõ ràng đã chơi rất hay dưới thời Antonio Conte. Anh là một trong những người góp công lớn nhất giúp họ dẫn đầu với 7 điểm hơn đội nhì bảng. Nhưng Chelsea vẫn có thể vô địch mà không cần Diego Costa.
Leicester 0-3 Chelsea
Ngược dòng lịch sử, ngày 18/1/2015, Chelsea cũng dẫn đầu BXH với 5 điểm hơn nhì bảng. Họ thắng Swansea 5-0 nhưng để thua Tottenham 3-5 đúng dịp đầu năm mới. Sau đó họ gặp Man City lúc ấy đang xếp thứ 2 và trận ấy Chelsea không có Diego Costa vì án treo giò. Kết quả họ hòa 1-1 và chỉ có 3 cú sút cầu môn suốt cả trận.
Nhưng điều đó không quan trọng bởi họ vẫn đạt mục tiêu. Cuối mùa giải ấy, Chelsea vô địch với khoảng cách 13 điểm hơn đội nhì bảng. Dĩ nhiên là nếu Costa trở lại đội hình và lại chơi đầy nhiệt huyết thì sẽ là tốt nhất với Chelsea nhưng giờ điều đó không còn cần thiết.
Nếu Costa không sẵn sàng trở lại, The Blues vẫn có thể vô địch mùa này bằng hàng thủ chắc chắn và lối chơi hiệu quả như 2 năm về trước. Hãy xem Chelsea có thể đạt mục tiêu mà không cần Costa bằng cách nào. Làm khách của một Liverpool đang kém 7 điểm vào cuối tháng này họ chỉ cần hòa là đủ. Chính Klopp mới là người phải mạo hiểm, phải thắng nên mọi áp lực đều dồn lên HLV người Đức trong cuộc chiến sau đây gần 2 tuần. 

Nếu Costa vẫn không chơi, Conte có thể cho Chelsea đá phản công dựa trên tốc độ của Eden Hazard, Pedro và Willian. Thực tế, ông có thể cho Chelsea đá kiểu đó cho tới hết mùa. Những chiến thắng trước Bournemouth và Leicester cho thấy The Blues có thể sống khỏe thế nào dù không có Diego Costa. Chính những gì mà Chelsea làm được trong mùa vô địch gần nhất với Mourinho cho thấy là Conte có thể đi theo con đường tương tự trong thời gian còn lại mùa này.
Mùa 2014-15 ấy, sau chiến thắng 5-0 trước Swansea, cho tới cuối mùa giải ấy, Chelsea chỉ còn thắng đúng một trận nữa mà họ ghi nhiều hơn 1 bàn thắng. Không gì có thể ngăn Conte chơi với chiến thuật thận trọng tương tự nếu ông không có sự phục vụ của Diego Costa cho tới cuối mùa này.
Tiếp tục giả định về các mục tiêu Chelsea cần đạt được trong một số trận quan trọng để đăng quang. Làm khách của Man United ở lượt về họ chỉ cần hòa là đủ. Làm khách của Everton ở lượt về họ chỉ cần thắng tối thiểu là OK. Thế nên, những lùm xùm liên quan tới Diego Costa quả đáng bực mình nhưng không phải là thảm họa với Chelsea. Khoảng cách 7 điểm hơn đội nhì bảng giúp họ có nhiều lựa chọn để tính toán đường đi nước bước. Conte cho thấy ông biết rất rõ mình cần phải làm gì.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM