Vì sao Chelsea còn đáng sợ hơn nữa khi Premier League trở lại?

Vì sao Chelsea còn đáng sợ hơn nữa khi Premier League trở lại?

Thứ Tư, 09/11/2016 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Stamford Bridge đang sống trong không khí hội hè. 5 chiến thắng liên tiếp với 16 bàn thắng và không một lần thủng lưới của The Blues làm các fan nức lòng. Niềm hân hoan ấy rất có thể sẽ còn tiếp tục kéo dài khi Premier League trở lại sau quãng nghỉ dành chỗ cho các ĐTQG.

Lí do là bởi sau đây khoảng 10 ngày Antonio Conte dự kiến chào đón Kurt Zouma trở lại đội 1 của Chelsea sau hơn 7 tháng nghỉ đấu vì chấn thương dây chằng hồi đầu năm. Hậu vệ 22 tuổi người Pháp vừa đá trọn 90 phút cho đội U23 Chelsea mà không gặp vấn đề gì. Sự trở lại của Zouma hứa hẹn sẽ giúp Chelsea mạnh lên nhiều khi Conte có thêm phương án cho hàng thủ và cả tuyến giữa.
Zouma có thể đá tốt cả trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự. Anh đã chứng minh điều đó khi chơi tuyệt hay dưới thời Mourinho cho tới khi dính chấn thương. Một khi Zouma tìm lại 100% thể lực, Conte cũng có thể dùng anh ở những vai trò nói trên. Điều đó có nghĩa là một trong số Matic/Kante có thể được giảm tải hoặc Conte sẽ không cần dùng Gary Cahill hay Daviz Luiz trong vai trò trung vệ.
Zouma có thể lực sung mãn và thiện chiến trong đấu tay đôi có thể làm cho The Blues phòng ngự chắc chắn hơn nữa. Và quan trọng không kém là giúp Conte có một phương án nhân sự nữa để tùy biến trong trường hợp khẩn cấp.

Chẳng hạn, với Zouma đá trung vệ trong sơ đồ 3-4-3, Azpilicueta có thể quay lại đá hậu vệ trái thuần túy hoặc thay thế Marcos Alonso trong vai trò “nửa hậu vệ, nửa tiền vệ” như hiện nay một khi Alonso không thể thi đấu vì chấn thương hay treo giò. Hoặc Azpilicueta có thể thay thế Moses ở cánh đối diện vì lí do tương tự do Azpilicueta đá được cả hai cánh.
Hoặc với Zouma đá trung vệ, Conte có thể đẩy David Luiz lên đá tiền vệ phòng ngự trong trường hợp Kante hoặc Matic không thể thi đấu để tận dụng khả năng tấn công, sút xa rất tốt của Luiz. Mà cần nhấn mạnh là Conte hiện rất lo cặp Alonso – Moses không thể thi đấu do chấn thương hoặc thẻ phạt vì nếu điều đó xảy ra ông khó có phương án thay thế xứng đáng vào lúc này và điều đó có nguy cơ khiến Conte không thể tiếp tục dùng 3-4-3 nữa mà phải quay lại với sơ đồ 4-2-3-1 hoặc tìm chiến thuật khác.
Nhưng nếu có Zouma thì như nói trên, 3-4-3 của Conte có thể được duy trì và rõ ràng với những gì chúng ta đã thấy thời gian qua thì đấy là “kim chỉ nam” cho Chelsea đi tới thành công khi nó cho phép họ phát huy tối đa sự biến ảo và linh hoạt để đạt hiệu quả cao trong cả công lẫn thủ.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay