Van Persie tiết lộ bí mật về bàn thắng tuyệt đẹp ở World Cup 2014

Van Persie tiết lộ bí mật về bàn thắng tuyệt đẹp ở World Cup 2014

Chủ Nhật, 11/01/2015 19:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bàn thắng tuyệt đẹp của Van Persie vào lưới Tây Ban Nha ở World Cup 2014 suýt nữa đã không xảy ra, do trước đó chân sút người Hà Lan dính chấn thương háng nghiêm trọng.
Cầu thủ người Hà Lan sẽ bay sang Zurich vào hôm thứ Hai tuần sau để tham gia đêm gala của FIFA. Tại đêm gala đó, chủ nhân của giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm sẽ được công bố. Van Persie là một trong số 3 ứng viên cho giải thưởng cao quý này cùng với James Rodriguez (Colombia) và Stephanie Roche (CH Ireland).

Màn ăn mừng ngẫu hứng của Van Persie với HLV Van Gaal ở World Cup 2014
Mới đây, Van Persie thừa nhận anh có thể đã không thực hiện được siêu phẩm ở World Cup 2014 do trước đó đã dính chấn thương háng nghiêm trọng và khả năng thi đấu góp mặt ở Brazil bị đe dọa: “Tôi đáp máy bay xuống Rio de Janeiro với HLV Van Gaal và đội tuyển Hà Lan trong sự lo lắng. Thành thực mà tôi, tôi đã rất lo lắng vào thời điểm đó. Tôi đã ngồi ngoài 8 tuần vào giai đoạn cuối mùa giải, sau khi lĩnh một cú đá từ phía sau ở trận gặp Olympicos tại Champions League".
Anh nói tiếp: "Những ngày sau đó, tôi đã giành toàn bộ thời gian cho việc hồi phục. HLV muốn tôi chứng minh thể lực của mình trong toàn bộ trận đấu. Đó là ở trận giao hữu cuối cùng trước thềm World Cup 2014 (gặp đội tuyển xứ Wales). Trong hơn 3 tháng, tôi chưa bao giờ thi đấu hơn 70 phút. Phần háng của tôi có vấn đề trong suốt hiệp 1. Tôi cảm thấy rất đau. Vào lúc nghỉ giải lao, tôi đã nói với HLV những lời tuyệt vọng rằng: “Tôi thực sự muốn chơi 90 phút, nhưng tôi đơn giản là không thể thực hiện được điều đó”. Đó chuyện xảy ra vào 1 tuần trước khi chúng tôi tham dự World Cup”. 
Chiêm ngưỡng bàn thắng tuyệt đẹp của Van Persie vào lưới đội tuyển Tây Ban Nha ở World Cup 2014

Van Persie cho biết anh và HLV Van Gaal đã giữ bí mật về chấn thương này bởi nếu thông tin lọt ra, nhiều cầu thủ thiếu kinh nghiệm trong đội tuyển Hà Lan sẽ thoái chí. Chân sút người Hà Lan cũng cho biết bàn thắng vào lưới Tây Ban Nha của mình đã giải tỏa những căng thẳng của anh trước trận. Do vậy, anh đã có màn ăn mừng ngẫu hứng với HLV Van Gaal: “Sân vận động, khu vực kĩ thuật như nổ tung và đầu tôi dường như cũng như thế. Tôi muốn thực hiện một cú đánh đầu khi đang bay người trên không. Đó là điều mà tôi chưa bao giờ làm trước đây, thế nên tôi đã rất nỗ lực. Tôi chăm chú nhìn quả bóng trong khi đang bay người, cho đến khi rơi phịch xuống và mặp úp xuống cỏ. Lý do tôi chạy ra ngoài sân ăn mừng là bởi vợ và các con của tôi ngồi ngay đằng sau khu vực kĩ thuật. Nhưng trước khi tôi đến đó, HLV Van Gaal đã bước ra. Bàn thắng thật tuyệt diệu và tôi muốn ăn mừng nó với ông ấy cũng như tất cả mọi người”.
Van Persie nói thêm về bàn thắng vào lưới đội tuyển Tây Ban Nha: “Bàn thắng đó, được ghi ở sân chơi lớn nhất của thế giới bóng đá, không chỉ biến giấc mơ trở thành sự thật mà còn thay đổi toàn bộ World Cup với chúng tôi cũng như ảnh hưởng đến việc HLV Van Gaal xuất hiện ở Man United. Trong một vài tuần lễ vào mùa Hè đó, toàn bộ thế giới của chúng tôi đã thay đổi”.
Sơn Tùng
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay