Vấn đề của Arsenal nằm ở thượng tầng, Lacazette chẳng giải quyết được gì

Vấn đề của Arsenal nằm ở thượng tầng, Lacazette chẳng giải quyết được gì

Thứ Hai, 03/07/2017 13:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Khi Arsenal trở lại Emirates để gặp Bournemouth vào ngày 09/09 tới, có thể tất cả sẽ lại phải thốt lên: chẳng khác gì mùa trước cả. Quan điểm của ký giả Martin Samuel trên Daily Mail.
Arsenal sẽ mở màn mùa giải bằng trận tiếp Leicester trên sân nhà. Sau đó sẽ là những chuyến làm khách đến sân của Stoke và Liverpool vốn bị xem là chẳng dễ dàng gì. Mùa vừa rồi, sau ba trận đầu mùa, thành tích của Arsenal là 1 thắng, 1 hòa, 1 thua. Mùa tới, vào thời điểm Pháo thủ tiếp Bournemouth ở vòng 4 (9/9), kết quả của họ có khả năng cũng tương tự.
Những lời hứa của Ivan Gazidis
Thứ Năm vừa rồi, giám đốc điều hành Ivan Gazidis đã gặp gỡ các CĐV và mong muốn có họ cần phải đoàn kết lại. Nhưng rõ ràng, đó là một yêu cầu phi thực tế trong bối cảnh hiện tại, khi mà chính trong ban lãnh đạo đội bóng cũng chưa thể đồng lòng.
Mùa trước, khi Arsenal kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5 Premier League, và lỡ hẹn với Champions League, Gazidis đã hứa sẽ thay đổi. Thế rồi, Arsenal giành cúp FA và Arsene Wenger ký hợp đồng mới.
Chú thích ảnh
Gazidis hứa hẹn rất nhiều, nhưng không có cải cách gì đáng kể
Và đó chính là vấn đề, vì Wenger không nghĩ rằng Arsenal cần phải thay đổi. Ông nghĩ rằng họ cần ông, cần triết lý và những phương pháp của ông. Wenger vẫn tin rằng ông là điều tốt đẹp nhất đối với Arsenal, ở mùa giải này hoặc bất kỳ mùa giải nào khác.  
Có thể Wenger đúng. Ông đã giành 1 danh hiệu năm ngoái, đã đi vào lịch sử khi trở thành HLV đầu tiên giành 7 cúp FA. Everton khát khao được như Arsenal, thậm chí cả Tottenham – đội bóng giành danh hiệu gần nhất năm 2008, cũng vậy.
Chú thích ảnh
Bản thân các CĐV Arsenal cũng chia rẽ lớn trong việc ủng hộ hay phản đối Wenger
Đã đến lúc ông Wenger cần phải nhanh tay

Đã đến lúc ông Wenger cần phải nhanh tay

Sự quyết tâm của Arsenal trên thị trường chuyển nhượng Hè này vẫn mới chỉ là quyết tâm tin đồn. Wenger cần hành động thôi, để cho thấy ông và CLB sẵn sàng thay đổi vì người hâm mộ…
Nhưng có rất nhiều đội bóng lớn cạnh tranh 4 suất dự Champions League, và ít nhất hai đội sẽ lỡ hẹn. Mùa này là một ngoại lệ, bởi Man United đã giành vé nhờ vô địch Europa League. Năm ngoái, Liverpool, Man United và Chelsea đã lỡ hẹn. Còn năm nay, đến lượt Arsenal ngậm trái đắng.
Bởi vậy, hoàn cảnh của Arsenal thật ra cũng chưa đến nỗi thảm họa. Nhưng Gazidis được cho là đã khẩn cầu các fan đoàn kết và ủng hộ Wenger. Không CLB nào ở vào vị trí của Arsenal lại nài nỉ CĐV như thế cả. Không có lãnh đạo CLB nào phải nài nỉ các CĐV ủng hộ Jose Mourinho hay Pep Guardiola, không ai phải thay mặt Juergen Klopp hay Antonio Conte làm điều đó. Thậm chí cả ở một đội bóng không danh hiệu nào suốt gần 1 thập kỷ qua như Tottenham, cũng không có  những cuộc nổi loạn chống lại Mauricio Pochettino.
Đó là chuyện của Arsenal. Có một sự chia rẽ sâu sắc đang tồn tại ở Emirates giữa những người mong muốn thay đổi thật sự, và những người ủng hộ Wenger (vì ông sẽ không thay đổi). Làm sao ông có thể thay đổi bây giờ, ở tuổi 67?
Còn Wenger là không thể cách mạng
Có thể Wenger sẽ tinh chỉnh, có thể ông vá víu đội hình, có thể ông sẽ thay đổi về nhân sự trong bộ máy trợ lý, nhưng đó sẽ không phải như những gì Gazidis hứa hẹn. Chắc chắn là không, một khi Wenger còn ngồi đó.
Không khí của cuộc họp giữa Gazidis và đại diện CĐV được cho là khá nặng nề, bất chấp việc Arsenal đang xúc tiến nhanh vụ chiêu mộ Alexandre Lacazette (Lyon). Những ưu đãi về vé không thể xoa dịu các fan nữa. Họ cũng không dễ bị đánh lạc hướng bởi những cụm từ Mesut Oezil mới hay Alexis Sanchez mới nữa.

Vấn đề bây giờ lớn hơn rất nhiều. Đó là những thay đổi về mặt triều đại, nền tảng và cải cách, cũng như cả một hệ thống. Một tiền đạo mới như Lacazette sẽ không thể tạo ra một cuộc cách mạng, và lại càng không nếu như anh ta đến, còn Sanchez ra đi. Có thể sẽ có những thay đổi, nhưng không đủ để yên lòng các fan.
Chú thích ảnh
Lacazette không thể tạo ra một cuộc cách mạng
Vì sao Arsenal sắp biến Lacazette thành hợp đồng đắt giá nhất lịch sử?

Vì sao Arsenal sắp biến Lacazette thành hợp đồng đắt giá nhất lịch sử?

Có vẻ như “bom tấn” chuyển nhượng Hè 2017 của Arsenal sắp nổ. Lacazette sắp rời Lyon tới Emirates để trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử đội bóng Bắc London với giá gần 50 triệu bảng.
Arsenal đã mang về chuyên gia thể lực Darren Burgess để làm giám đốc về lĩnh vực hiệu suất cao. Vậy điều gì xảy ra với HLV thể lực Tony Colbert, người đã gắn bó với Wenger suốt 19 năm? Ông ở lại, và thực tế vừa ký hợp đồng mới. Còn trưởng bộ phận thể lực Shad Forsythe? Ông được giao nhiệm vụ làm việc cùng với Burgess.
Gerry Peyton, HLV thủ môn kể từ năm 2003 chuẩn bị ký tiếp hợp đồng mới. Huss Fahmy từ Team Sky gia nhập Arsenal để tập trung vào chuyện hợp đồng cầu thủ, nhưng Dick Law, người chuyên trách thương thuyết hợp đồng vẫn ở lại. Wenger không có ê-kíp mới nào hết, ông chỉ bổ sung 1 vài chỗ ngồi mà thôi.
Bởi vậy, Arsenal đang trở lại nơi họ bắt đầu, và vẫn chia rẽ như mùa trước. Gazidis đã nói về việc tái kết nối, nhưng kết quả là thứ cần phải giải quyết ngay. Ông có thể cầu xin và hứa hẹn, nhưng chỉ sự thay đổi mới hàn gắn được CLB, mới đưa CLB từ thứ 5 lên thứ nhất.
Và đó là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.
Tuấn Cương
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG