UEFA phủ nhận việc trao chức vô địch ngoại hạng Anh cho Liverpool

UEFA phủ nhận việc trao chức vô địch ngoại hạng Anh cho Liverpool

Thứ Tư, 18/03/2020 15:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin chỉ trích những thông tin sai sự thật nói rằng Liverpool sẽ được trao chức vô địch Ngoại hạng Anh do hệ quả của covid-19.
Premier League tạm dừng, Liverpool lo lắng

Premier League tạm dừng, Liverpool lo lắng

Thời điểm trái bóng Premier League tạm ngừng lăn lại đem đến nỗi lo nhiều hơn niềm vui cho đội đầu bảng Liverpool. Không chỉ là dấu hỏi về chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử, mà nó còn làm ngắt quãng đà thăng hoa.
Cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Châu Âu thông báo với bản tổ chức giải ngoại hạng Anh và các giải VĐQG hàng đầu khác là họ muốn mùa giải hiện nay kết thúc vào ngày 30/6.
Chú thích ảnh
Liverpool không được trao chức vô địch Anh sớm vì covid-19
Do dịch covid-19 nên các trận đấu của giải Ngoại hạng đã phải lùi lại đến ngày 4/4 nhưng chưa rõ các CLB có thể thi đấu vào ngày đó không, hay các trận đấu phải tiếp tục rời lại lịch đá cho tới cuối năm vì covid-19. Tại các giải VĐQG Châu Âu khác, tình hình cũng diễn ra tương tự.
Trước sự bùng phát của dịch bệnh, có tin nói giải Ngoại hạng mùa này có thể dừng đấu và Liverpool sẽ được trao chức vô địch do hơn City nhì bảng tới 25 điểm và chỉ cần thắng thêm 2 trận nữa là đăng quang.

Nhưng trong cuộc họp thượng đỉnh của UEFA mới rồi, chủ tịch Ceferin nhấn mạnh tổ chức này muốn các trận đấu còn lại của các giải VĐQG tiếp tục diễn ra cho tới vòng đấu cuối cùng thay vì trao chức vô địch cho đội nào đó ngay từ bây giờ.
“Tôi đã nghe và đọc nhiều tin sai sự thật nói rằng UEFA muốn ban tổ chức các giải VĐQG cho các giải đấu dừng chơi ngay từ bây giờ và trao chức vô địch cho các đội đang dẫn đầu các giải đấu đó. Toàn là tin vịt. Chúng tôi muốn các giải đấu diễn ra cho tới vòng cuối cùng và không bao giờ khuyên các LĐBĐ cho các giải đấu của họ kết thúc sớm”.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên