Tuyển Anh: Tuyến nào cũng có thủ lĩnh

Henderson và Sturridge, hai thủ lĩnh của tuyến giữa và hàng công.

Tuyển Anh: Tuyến nào cũng có thủ lĩnh

Thứ Tư, 08/10/2014 21:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoài chiếc băng thủ quân thuộc về Wayne Rooney, mới đây HLV Roy Hodgson vừa ra quyết định bổ nhiệm thêm những cầu thủ phụ trách từng tuyến của đội tuyển Anh.
Cụ thể Gary Cahill, Jordan Henderson và Daniel Sturridge được chiến lược gia 67 tuổi này yêu cầu thể hiện trách nhiệm nhiều hơn nữa với đội tuyển. Họ sẽ là những người truyền đạt lại ý tưởng của ông tới phần còn lại trong đội hình đội tuyển Anh. Cahill sẽ phụ trách hàng thủ, Henderson lo tuyến giữa và hàng công là Sturridge, dù cho chân sút thuộc biên chế Liverpool không thể góp mặt trong hai trận đấu sắp tới của đội tuyển Anh ở vòng loại EURO 2016 với San Marino và Estonia vì chấn thương.
HLV Hodgson giải thích quyết định của mình như sau: “Trong mỗi một tuyến, tôi yêu cầu họ (ba cầu thủ nói trên) đảm bảo việc tạo ra sự hào hứng và thúc đẩy những cầu thủ khác. Tôi vẫn thường xuyên đặt ra những câu hỏi nhưng hầu như các cầu thủ chẳng hề có ý kiến gì. Tôi yêu cầu những người như Cahill hay Henderson sẽ đi xung quanh các cầu thủ và nói đại loại như: Các anh nghĩ thế nào? Các anh có hiểu không? Thông điệp đưa ra các anh tiếp nhận được không? Các anh có thật sự nắm rõ yêu cầu của mình không? Tôi muốn để mọi người phát biểu”.
Cựu HLV Liverpool và West Brom tin rằng bước đầu tiên này là một phần cho sự mở rộng về triết lý huấn luyện của mình: “Chúng tôi cố gắng khuyến khích cầu thủ tự chịu trách nhiệm với bản thân, tự biết rõ màn trình diễn của mình”.

Một phần trong trách nhiệm đó bao gồm việc Hodgson đồng ý với yêu cầu của các cầu thủ rằng họ có một cuộc họp riêng mà không cần đến sự hiện diện của ông. HLV Hodgson nói rằng tiến sĩ Steve Peters, chuyên gia tâm lý của đội tuyển Anh, rất ủng hộ ý tưởng này.
Ông cho biết: “Chúng tôi có một nhóm cầu thủ và Rooney nằm trong số đó khi tôi nắm quyền cách đây hai năm. Tôi luôn khuyến khích họ trò chuyện với các cầu thủ, nói cho tôi biết rằng tâm trạng và suy nghĩ của mình. Thế nên tôi rất hài lòng khi họ muốn có một cuộc gặp mặt và Steve Peters khuyến khích điều đó”.
Đ.Hùng
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên