Trọng tài Anthony Taylor bắt trận Man United - Liverpool là lựa chọn không công bằng

Trọng tài Anthony Taylor bắt trận Man United - Liverpool là lựa chọn không công bằng

Thứ Tư, 12/10/2016 19:27 GMT+7

(Thethaovahoa.vn) – Cựu chủ tịch Keith Hackett của hội trọng tài chuyên nghiệp Anh cho rằng quyết định lựa chọn trọng tài Anthony Taylor bắt chính trận Liverpool gặp Man United là điều không công bằng với chính vị trọng tài này.
Trọng tài bắt chính trận đấu quan trọng giữa chủ nhà LiverpoolMan United cuối tuần này đã được xác định là ông Anthony Taylor. Vị trọng tài đang sống ở Wythenshawe, nơi chỉ cách sân Old Trafford 6 dặm (khoảng 9,65km). Cựu chủ tịch Keith Hackett của hội trọng tài chuyên nghiệp Anh cho rằng quyết định này sẽ khiến trọng tài Anthony Taylor phải chịu những áp lực không đáng có.
“Mọi người có thể tranh luận về điều này nhưng không ai có thể nghi ngờ khả năng điều khiển trận đấu tới của Anthony Taylor cả. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu có chuyện gì ra với cậu ấy vào hôm trận đấu diễn ra? Cậu ấy sẽ được an toàn ngay cả khi đưa ra những quyết định có lợi cho Liverpool và ảnh hưởng tới kết quả trận đấu chứ? Khi đó, mọi sự tập trung sẽ đổ dồn vào Anthony Taylor. Nếu có chuyện gì xảy ra với cậu ấy, những người chỉ định Anthony Taylor sẽ phải chịu trách nhiệm”, Keith Hackett chia sẻ trên trang “You Are The Ref” (Bạn là trọng tài).

An toàn của trọng tài Anthony Taylor là điều phải nghĩ tới
Thực tế, đây là quyết định mạo hiểm không đáng có. Cuối tuần này, trọng tài Mark Clattenburg chỉ được bố trí làm trọng tài bàn trong khi ông hoàn toàn có đủ khả năng để thay thế Anthony Taylor. Trọng tài Clattenburg từng bắt chính trận Chung kết Champions League 20196. Rõ ràng, hiệp hội trọng tài chuyên nghiệp Anh có thể đưa ra quyết định an toàn hơn dành cho Anthony Taylor.

Trọng tài Mark Clattenburg chỉ được bố trí làm trọng tài bàn ở vòng đấu này

Đây không phải lần đầu tiên Anthony Taylor bắt chính trong một trận đấu của Man United mùa giải này. Ông từng điều khiển trận đấu giữa Man United và Southampton ở vòng 2 Premier League. Ngoài ra, cũng từng có một trọng tài ở Manchester được chỉ định bắt trận của một CLB thuộc thành phố này. Năm 2014, trọng tài Lee Mason là người bắt chính trận đấu giữa Man City và Liverpool trên sân Etihad. Kết quả cuối cùng Man City giành chiến thắng 2-1. Sau trận đấu, HLV Brendan Rodgers đã công khai chỉ trích trọng tài Lee Mason.
“Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng một trọng tài ở Manchester sẽ điều khiển trận đấu được diễn ra tại thành phố Manchester. Hy vọng chúng tôi sẽ không gặp phải điều này trong những trận đấu sau này”, HLV Rodgers cho biết.

Lee Mason từng là tâm điểm của tranh cãi ở trận Liverpool gặp Man City năm 2014
Mùa trước, trọng tài Kevin Friend được chỉ định bắt chính trận đấu giữa Tottenham và Stoke. Tuy nhiên, quyết định này sau đó đã được loại bỏ. Trọng tài này sống ở Leicestershire và từng thừa nhận ủng hộ Leicester trong cuộc đua tới chức vô địch. Trong khi đó, trận đấu trên diễn ra vào tháng Tư. Thời điểm Tottenham và Leicester đang cạnh tranh quyết liệt cho chiếc cúp bạc.

Trận đấu Liverpool - Man United hôm 23/9/2012
Trước đây thì tổ chức phân công trọng tài điều khiển các trận đấu chuyên nghiệp quy định là trước khi các trọng tài được chỉ định điều khiển một trận đấu nào đó họ phải khai báo một số thông tin vào tờ khai trong đó có nơi cư trú, đội bóng họ ủng hộ.
Ban tổ chức sẽ căn cứ vào đó để phân trọng tài điều khiển trận đấu cho phù hợp và dĩ nhiên là tránh chuyện phân công một trọng tài cư trú gần đại bản doanh của một đội bóng hoặc ủng hộ đội bóng ấy điều khiển trận đấu có đội bóng đó tham gia. Nhưng đầu năm nay thì yếu tố “nơi cư trú” không còn được tính đến khi ban tổ chức phân công trọng tài điều khiển trận đấu vì luận điểm cho rằng bản thân công tác trọng tài đã là một công việc đầy áp lực và khó khăn rồi nên việc tạo thêm sức ép và giám sát các trọng tài là không cần thiết.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên