Trận Liverpool – Man United được điều khiển bởi trọng tài có nơi cư trú 'nhạy cảm'

Trận Liverpool – Man United được điều khiển bởi trọng tài có nơi cư trú 'nhạy cảm'

Thứ Ba, 11/10/2016 14:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài bắt chính trận đấu quan trọng giữa chủ nhà LiverpoolMan United cuối tuần này đã được xác định là ông Anthony Taylor, chỉ sống cách sân Old Trafford 6 dặm.

Đây là trận đấu được chờ đợi khi Liverpool đang thăng hoa còn Man United chịu áp lực chiến thắng rất lớn sau khi để Stoke City cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà ở vòng trước. Một cuộc chiến giữa hai HLV cá tính Mourinho và Juergen Klopp. Trọng tài Taylor đã thổi 7 trận mùa này, chưa phạt thẻ đỏ nào nhưng bình quân mỗi trận ông rút ra 3,29 thẻ vàng.
Ông Taylor đã bắt một trận của Man United và đó là trận họ thắng Southampton 2-0. Chi tiết khiến công luận quan tâm và ít nhiều gây tranh cãi là nơi lưu trú của ông Anthony Taylor chỉ cách sân Old Trafford có 6 dặm. Nhưng ban tổ chức Premier League lại không coi đây là yếu tố được tính đến khi quyết định chỉ định trọng tài 37 tuổi này điều khiển trận Liverpool – Man United. Việc ông Anthony Taylor ở khá gần sân đấu của Man United làm dấy lên mối quan ngại về khả năng ông có thể đưa ra những quyết định thiên lệch, có lợi cho Quỷ đỏ.
Trước đây thì tổ chức phân công trọng tài điều khiển các trận đấu chuyên nghiệp quy định là trước khi các trọng tài được chỉ định điều khiển một trận đấu nào đó họ phải khai báo một số thông tin vào tờ khai trong đó có nơi cư trú, đội bóng họ ủng hộ.

Trận hòa 3-3 kinh điển giữa Liverpool và Man United vào năm 1994
Ban tổ chức sẽ căn cứ vào đó để phân trọng tài điều khiển trận đấu cho phù hợp và dĩ nhiên là tránh chuyện phân công một trọng tài cư trú gần đại bản doanh của một đội bóng hoặc ủng hộ đội bóng ấy điều khiển trận đấu có đội bóng đó tham gia.
Nhưng đầu năm nay thì yếu tố “nơi cư trú” không còn được tính đến khi ban tổ chức phân công trọng tài điều khiển trận đấu vì luận điểm cho rằng bản thân công tác trọng tài đã là một công việc đầy áp lực và khó khăn rồi nên việc tạo thêm sức ép và giám sát các trọng tài là không cần thiết. Thế mới có chuyện ông Anthony Taylor chỉ sống cách Old Trafford 6 dặm nhưng vẫn được bắt trận Liverpool – Man United.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*