Tiết lộ mức lương gây sốc của Alexandre Pato ở Chelsea

Tiết lộ mức lương gây sốc của Alexandre Pato ở Chelsea

Thứ Năm, 28/01/2016 13:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Được trở lại châu Âu thi đấu là giấc mơ lớn của Alexandre Pato. Tuy nhiên, để được chơi bóng ở giải đỉnh cao như Premier League, cầu thủ người Brazil phải chấp nhận mức thu nhập thấp so với các đồng nghiệp.
Alexandre Pato đã có mặt ở London để chuẩn bị cho buổi kiểm tra y tế cùng Chelsea. Đích thân cầu thủ người Brazil đã lên tiếng bày tỏ sự háo hức cho chuyến phiêu lưu ở Premier League sắp tới. “Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và tự hào. Chelsea là ngôi nhà của tôi, là giấc mơ của tôi. Cảm ơn CLB đã trao cho tôi cơ hội này, cũng như các CĐV đã ủng hộ tôi trong sự nghiệp. Giờ là lúc để tôi cống hiến hết mình cho sự phát triển của Chelsea”.
Theo báo chí Anh, Pato đến Chelsea theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 6 tháng. Tại Stamford Bridge, “Vịt con” sẽ hưởng mức lương 30.000 bảng/tuần. Đây là mức lương thấp so với mặt bằng chung của ngôi sao tại các đội bóng lớn ở Premier League.

Pato chấp nhận lương thấp khi tới Chelsea
Ở giải Ngoại hạng, Chelsea dẫn đầu về quỹ lương chi cho các cầu thủ. Nhưng lương họ trả cho Pato chưa bằng con số họ chi cho Victor Moses, cầu thủ đang đá cho West Ham theo dạng cho mượn, khi anh này nhận 35.000 bảng/tuần.
Có ít nhất 5 cầu thủ của Chelsea nhận mức lương chỉ trong một tuần cao hơn cả thu nhập của Pato trong một tháng. Eden Hazard bỏ túi 200.000 bảng/tuần, Diego Costa nhận 185.000 bảng/tuần, lương của Cesc Fabregas là 156.000 bảng/tuần, John Terry nhận 150.000 bảng/ tuần. Lương của Falcao cũng 140.000 bảng/tuần, cao hơn mức lương tháng 120.000 bảng của Pato.
Thống kê cũng cho thấy mức lương của Pato nếu về Chelsea chỉ cao hơn hai cầu thủ Kenedy và Ruben Loftus-Cheek. Điều này cho thấy tổng chi phí mà Chelsea bỏ ra cho thương vụ Pato là không đáng kể.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi