Thủ môn khổng lồ nhất thế giới: 46 tuổi, 125 kg và sắp đối mặt với Sanchez

Wayne Shaw là thủ môn nặng ký nhất thế giới, theo đúng nghĩa đen

Nhân vật

Thủ môn khổng lồ nhất thế giới: 46 tuổi, 125 kg và sắp đối mặt với Sanchez

Thứ Hai, 20/02/2017 15:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ thành Wayne Shaw của Sutton United đã sẵn sàng cho cuộc chiến với những ngôi sao lừng lẫy Premier League, cũng như với đối thủ lớn nhất của anh: Chứng trầm cảm.
Shaw, 46 tuổi, bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi xuất hiện trong bức ảnh ngồi trên ghế dự bị ở trận vòng 4 Cúp FA của Sutton gặp Leeds United. Truyền thông ở Nga, Mexico, và Mỹ đều đã đưa tin về thủ môn số 2 của Sutton khi họ chuẩn bị cho trận vòng 5 Cúp FA gặp Pháo thủ.
Được NBC phỏng vấn
“Thật điên rồ, NBC đã hỏi phỏng vấn riêng tôi”, Shaw nói. “Những người nên được ca ngợi là những ai ra sân kìa. Tôi chỉ ngồi dự bị. Nhưng tôi nghĩ bức hình chụp tôi đang ngáp và một tấm khác chụp khi tôi vừa ăn xong một cái bánh! Thật hay. Tôi đã tăng từ 110 kg lên 150 kg trong hai tấm hình đó!”
Shaw sống ở Totton kể từ khi mẹ anh và cha dượng chuyển tới đó từ Millbrook 34 năm trước, khi anh lọt vào mắt xanh của đội trẻ Southampton nhờ chơi tốt trong vai trung vệ tại trường tiểu học. Sau nhiều nỗ lực, Shaw giờ nặng 125 kg, đã “nhỏ” đi đáng kể so với 133 kg vào những ngày anh còn chơi ở giải bán chuyên Conference South cho Eastleigh một thập niên trước.
“Vài năm trước tôi đã giảm ký được khá nhiều, nhưng giờ tăng lại”, Shaw nói. Chứng trầm cảm là một lý do quan trọng khiến anh không thể giảm cân. “Tôi bị quá tải bởi công việc, bóng đá, và đời sống gia đình”, Shaw nói. Anh đang sống với vợ Donna, một giám thị trường học và 2 con gái: Jasmine, 18 tuổi, và Olivia, 16. “Bóng đá rất nhiều cảm xúc, thăng trầm theo từng trận đấu, và nó thật sự ảnh hưởng tới tâm lý của bạn. Đôi khi bạn không thể khôi phục lại mức serotonin như mong đợi, và nhiều buổi sáng không muốn bước chân ra khỏi giường, mọi chuyện thật tồi tệ và ảm đạm”.

Ngoại hình ục ịch của thủ thành Wayne Shaw

Đồng đội cũ của Le Tissier và Shearer
Shaw, đã bán kem còn lâu hơn khoảng thời gian Wenger dẫn dắt Arsenal, bắt đầu một cuộc đời mới khi làm nhân viên liên lạc cộng đồng cho Sutton 18 tháng trước. “Ngày nào tôi cũng uống thuốc chống trầm cảm, nhưng tôi khá hơn nhiều từ khi tới Sutton. Tôi vẫn có những ngày đáng chán, lung lạc, nhưng ai chả thế. Vấn đề là kiểm soát được, và tôi đã có thể kiểm soát”.

Cơ sở vật chất nghèo nàn của CLB Sutton
Shaw thậm chí hoàn tất cuộc đua 3 môn phối hợp đầu tiên của anh với thành viên BHL Sutton Ian Baird và tham gia cả cuộc thi cõng vợ chạy qua vũng bùn cùng Donna. Sự hỗ trợ từ người bạn tốt của anh, Paul Doswell, HLV Sutton, có vai trò rất quan trọng. “Doz nói với tôi rằng vấn đề chỉ là góc nhìn. Đó là một tình bạn đã hơn 30 năm. Anh ấy không bao giờ làm tôi thất vọng”, Shaw tâm sự.
Shaw từng mơ chơi chuyên nghiệp ở vị trí trung vệ cho Southampton. Anh từng là đồng đội của Matt Le Tissier và Alan Shearer trước khi họ nhanh chóng bỏ anh lại để lên đội 1. Các HLV Dave Merrington và Bob Higgins đã quyết định không giữ Shaw lại, sau khi các nỗ lực giúp anh giảm cân của họ không mấy hiệu quả.
“Tôi thường phải đeo thêm túi nặng vào chân khi tập ở Southampton chỉ để giảm cân”, Shaw nhớ lại. “Mồ hôi sẽ đọng thành vũng trên sàn. Ngày nay người ta nói về việc để mất nước và nỗi lo liên quan, nhưng thời đó người ta nghĩ đó là cách giảm cân hay nhất. Chúng tôi cũng phải đứng lên ngồi xuống 100 lần mỗi tối, nhưng có vẻ tạng người tôi là như thế rồi”.
T.T
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên