Thanh lọc nhân sự, Man United tiết kiệm tới 30 triệu bảng tiền lương

Thanh lọc nhân sự, Man United tiết kiệm tới 30 triệu bảng tiền lương

Thứ Tư, 15/07/2015 10:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bộ 3 Robin van Persie, Radamel Falcao và Nani ra đi đồng nghĩa với việc quỹ lương “khủng” của Man United vừa tiết kiệm được khoảng 30 triệu bảng/năm.
Số tiền này sẽ được dùng để chi trả tiền lương cho những bản hợp đồng chất lượng mới ký như Bastian Schweinsteiger, Memphis Depay, Morgan Schneiderlin và Matteo Darmian.
Trong khi tiền vệ người Đức sẽ nhận mức lương 275 nghìn bảng/tuần thì Memphis Depay và Morgan Schneiderlin cùng có thu nhập 150 nghìn bảng/tuần. Bản hợp đồng còn lại Matteo Darmian sẽ nhận khoảng 100 nghìn bảng/tuần.
Với các ngôi sao vừa chuyển đi, đầu tiên phải kể đến Falcao, cầu thủ đã có một mùa giải thi đấu dưới dạng cho mượn thất bại toàn diện tại sân Old Trafford. Việc anh ra đi khiến “Quỷ đỏ” tiết kiệm được 265 nghìn bảng/tuần tương đương khoảng 13,7 triệu bảng/năm từ lương của tiền đạo này.

Falcao đã nhận 265 nghìn bảng/tuần tại Old Trafford mùa trước
Với Robin van Perise, mùa giải trước anh nhận mức lương 250 nghìn bảng/tuần, tương đương 12 triệu bảng/năm tại sân Old Trafford.
Còn về trường hợp của Nani, mặc dù mùa giải trước thi đấu tại Sporting Lisbon dưới dạng cho mượn nhưng Man United vẫn phải chi trả toàn bộ mức lương 110 nghìn bảng/tuần mà tiền vệ này đang sở hữu.
Ngoài ra, mùa hè này đội bóng chủ sân Old Trafford cũng chứng kiến sự ra đi của những cái tên khác như Tom Cleverley, Ben Amos và Angelo Henriquez.
1. Robin van Persie - Lương 250 nghìn bảng/tuần - Giá 4,6 triệu bảng - Chuyển đến Fernebahce
2. Radamel Falcao - Lương 265 nghìn bảng/tuần - Miễn phí - Chuyển đến Chelsea
3. Nani - Lương 110 nghìn bảng/tuần - Giá 4,6 triệu bảng - Chuyển đến Fernebahce
4. Tom Cleverley - 70 ngìn bảng/tuần - Miễn phí - Chuyển đến Everton
5. Angelo Heriquez - 10 nghìn bảng/tuần - 1,1 triệu bảng - Chuyển đến Dinamo Zagreb
6. Ben Amos - Lương 10 nghìn bảng/tuần - Miễn phí - Chuyển đến Bolton

H.N
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*