Thành công của Man City nhờ tập luyện với... bức tường

Thành công của Man City nhờ tập luyện với... bức tường

Thứ Sáu, 02/03/2018 21:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, một đoạn video được quay tại trung tâm huấn luyện của Man City đã hé lộ về phương pháp tập luyện mà HLV Pep Guardiola đã mang đến cho các cầu thủ của nửa xanh thành Manchester, phương pháp đã làm nên sự hồi sinh thần kỳ của The Citizen trong mùa giải năm nay.
Trong một đoạn video được lan truyền trên mạng về buổi tập gần đây nhất của Man City, có thể nhận thấy rằng các cầu thủ của Pep Guardiola đang luyện tập theo một phương thức hết sức đặc biệt. Cụ thể, các cầu thủ sẽ xếp thành hàng và cùng nhau tâng bóng, nhưng trước mặt họ là một bức tường. Các cầu thủ sẽ có tối đa 3 lần chạm bóng, và sau đó, sẽ chuyền bật tường và một cầu thủ khác sẽ đón bóng. Những bài tập này của HLV người Tây Ban Nha không chỉ giúp cho các cầu thủ có kỹ năng phản xạ tốt, mà còn giúp họ hoàn thiện các kỹ năng của bản thân.
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
Không chỉ có vậy, họ cũng phải tập luyện dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hiện tại, châu Âu đang phải hứng chịu đợt giá rét kỷ lục có tên "Quái vật phương Đông". Nhiệt độ tại Anh quốc nhiều nơi giảm xuống tới -5 độ C.
Tất nhiên, ai cũng cố gắng hoàn thành tốt phần luyện tập của mình. Đơn giản vì đây là một phương pháp luyện tập thú vị và nếu như ai lỡ để bóng chạm đất, người đó sẽ bị các đồng đội “đánh hội đồng”.
Chú thích ảnh
Cầu thủ để bóng chạm đất sẽ bị "đánh hội đồng"
Có vẻ như đây là một phương pháp luyện tập vô cùng hữu hiệu mà HLV Guardiola đã mang đến, bởi chúng ta đều thấy được sự hồi sinh thần kỳ của The Citizen trong mùa giải năm nay.
Video về buổi tập luyện đặc biệt của Man City:
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi