SỐC: Mục tiêu 50 triệu euro của Liverpool chuẩn bị gia nhập giải VĐQG... Trung Quốc

Các đại gia Trung Quốc đang làm loạn TTCN Châu Âu

SỐC: Mục tiêu 50 triệu euro của Liverpool chuẩn bị gia nhập giải VĐQG... Trung Quốc

Thứ Năm, 04/02/2016 09:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Các đại gia Trung Quốc thực sự đã làm khuynh đảo thị trường chuyển nhượng toàn Châu Âu. Sau Jackson Martinez, rất có thể Alex Teixeira sẽ gia nhập giải đấu này với mức giá kỷ lục 50 triệu Euro.
Tờ Daily Mail khẳng định, rất có thể Liverpool sẽ mất đi mục tiêu chuyển nhượng quan trọng nhất của mình vào tay các đại gia... Trung Quốc. Còn nhớ ở kỳ CN mùa Đông vừa qua, phía Liverpool đã rất tích cực đàm phán với phía Shakhtar để tìm tiếng nói chung về thương vụ Alex Teixeira nhưng không thành. Thậm chí, Juergen Klopp phải thừa nhận Liverpool đã thất bại trong vụ chuyển nhượng này vì Shakhtar yêu cầu giá quá cao. GĐTT của Shakhtar xác nhận, Liverpool đã đặt lên bàn đàm phán con số chính thức là 35 triệu euro, còn kém xa so với mong muốn của phía đội bóng Ukraina là 50 triệu.
Sau khi kỳ CN mùa Đông tại Châu Âu đóng cửa vào đầu tháng 2, tưởng chừng như Teixeira sẽ ở lại đội bóng thì bất ngờ một đại gia Trung Quốc vào cuộc. Jiangsu Suning đã đưa ra lời đề nghị trị giá 50 triệu euro để giành lấy Alex Teixeira trước sự ngỡ ngàng của Liverpool và nhiều đội bóng khác. Tờ Daily Mail cũng tuyên bố, nếu chấp nhận gia nhập giải VĐQG Trung Quốc, Alex Teixeira sẽ nhận được khoảng 200 nghìn euro/ tuần (sau thuế), gấp đôi số tiền mà James Milner – cầu thủ hưởng lương cao nhất của Liverpool – được nhận.
TTCN của Trung Quốc phải tới ngày 26/2 mới chính thức đóng cửa. Ngày hôm qua, Quảng Châu Evergrande cũng đã chính thức cho ra mắt tân binh Jackson Martinez từ Atleco Madrid với mức phí 42 triệu euro. Trước đó, Ramires gia nhập Jiangsu Suning từ Chelsea với mức phí 33 triệu euro đã là một cơn địa chấn. Gervinho (18 triệu euro), Guarin (18 triệu euro) – những ngôi sao ở Serie A cũng tới Trung Quốc thi đấu.
Nếu chính thức gia nhập giải VĐQG Trung Quốc, Alex Teixeira sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất giải đấu này. Kỉ lục này đã bị phá 2 lần trước đó chỉ trong vòng... một tuần bởi chính Ramires và Martinez.
Hoàng Long
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi