Roy Keane: 'Tôi đang ở giai đoạn khủng hoảng trung niên'

Roy Keane: 'Tôi đang ở giai đoạn khủng hoảng trung niên'

Thứ Năm, 09/10/2014 16:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu cầu thủ của Man United, Roy Keane, mới đây đã lên tiếng thừa nhận rằng anh đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng trung niên dù từ giã sự nghiệp cầu thủ khá lâu.
Ông mô tả bản thân như đang sống cùng với “chế độ nút tự hủy hoại” khi nhìn lại sự nghiệp thi đấu nhiều thăng trầm. Roy Keane cố tìm cách giải thích về thói quen uống rượu và những khó khăn khi bản thân phải điều chỉnh lại cuộc sống. Trong phần đầu cuốn tự truyện, ông thừa nhận mình “đã nhớ đến phát cuồng trong vài ngày” trước khi từ bỏ chứng nghiện rượu và nói về bản thân trong những ngày khó khăn ấy: “Cơn khủng hoảng giai đoạn tuổi trung niên của tôi đã diễn ra trong vài năm trời”.
Cuốn sách của Roy Keane với tựa “The Second Half” (tạm dịch: Hiệp hai), đang nhận được những sự chú ý vì một số lời chỉ trích của ông với người thầy cũ Sir Alex Ferguson và một số đồng đội cùng thời với mình. Tuy nhiên, Roy Keane thừa nhận rằng vấn đề khó khăn nhất lại nằm ở chính mình, khi ông tự hỏi tất cả có phải xuất phát từ sự thiếu tự trọng hay không. Những người đồng đội cũ của ông thường lo ngại rằng ông khó lường giống như một quả bom hẹn giờ vậy.
Roy Keane cho biết: “Sự giận dữ có lúc hữu dụng. Nhưng khi tôi thu mình lại trong một góc, đặt mình vào tình huống, chuyên môn hay vị thế cá nhân, tôi biết rằng mình mất đi tính cách bộc trực của mình, và tôi sắp trở thành người thua cuộc. Tôi từng rơi vào hoàn cảnh như thế ở World Cup 2002. Hay khi tôi rời Man United, nếu tôi hành xử khác đi thì tôi đã có thể gắn bó với đội lâu hơn. Tôi biết điều đó. Đó là sự điên rồ trong tôi. Kể cả khi tôi có đúng đi chăng nữa, tiếng nói nội tâm lại mách bảo rằng: Bạn sắp phải trả giá vì điều đó”.
Ông nói thêm: “Đó chính là lúc tôi nhấn nút tự hủy hoại bản thân. Tôi không biết liệu đấy có phải là mình đang thiếu tự trọng hay không. Mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp, và tôi không tin vào điều đó: “Có vẻ như trạng thái này không kéo dài lâu” hay lại tự hỏi “Tại sao tôi lại làm điều này? Tại sao mọi thứ cứ trôi qua êm đềm? Tôi tự nguyền rủa mình, rồi sau đó cảm thấy ổn hơn”. Rồi tôi nghĩ mình có thể mua một chiếc ô tô: “Ai mà bạn nghĩ tới khi mua một chiếc ô tô?”. Tôi dường như thích đảo lộn mọi thứ xung quanh mình.
Và Roy Keane nhắc đến khủng hoảng: “Nút tự hủy hoại bản thân đang ở đây. Tôi đang phải chấp nhận điều đó, không chỉ thói quen uống rượu, mà là cả sự điên rồ đến mức vô trách nhiệm. Sự bình ổn trong cuộc sống có khi lại khiến tôi lo lắng. Giai đoạn khủng hoảng của tôi đã diễn ra trong nhiều năm”.
Đ.Hùng
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay