Roy Keane: 'Arsenal sẽ gặp họa nếu không giữ chân Oezil và Sanchez'

Roy Keane: 'Arsenal sẽ gặp họa nếu không giữ chân Oezil và Sanchez'

Thứ Năm, 20/10/2016 10:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo cựu danh thủ Roy Keane, Arsenal sẽ đối mặt với thảm họa nếu không thể gia hạn hợp đồng với Mesut Oezil và Alexis Sanchez, hai ngôi sao vừa tỏa sáng ở trận thắng hủy diệt 6-0 trước Ludogorets đêm qua.
Arsenal
vừa trải qua trận thắng với tỷ số đậm đà nhất ở mùa giải này, 6-0 trước Ludogorets. Tại Emirates, Sanchez là người mở tỷ số với cú bấm bóng đầy tinh tế, còn Oezil đã lập cú hat-trick đầu tiên trong màu áo Pháo thủ. Chứng kiến phong độ ấn tượng của bộ đôi này, Roy Keane tin rằng sẽ là một thảm họa nếu Arsenal không thể gia hạn được với họ. Cả hai đều sẽ hết hạn hợp đồng hiện tại vào tháng 7/2018.

Sanchez mở tỷ số ở trận gặp Ludogorets bằng một cú bấm bóng tinh tế
Thời gian vừa qua, phong độ xuất sắc của Oezil Sanchez (cùng có 4 bàn và 3 pha kiến tạo) cũng giúp Arsenal thăng hoa tại Premier League, và hiện giờ đã leo lên thứ hai, bằng điểm Man City nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. Theo lời Wenger, cả hai sẽ quyết định tương lai căn cứ vào phong độ của Arsenal chứ không phải là tiền bạc. "Tôi nghĩ những cầu thủ như thế này thường đặt tham vọng lên trên khía cạnh tài chính bởi họ không nghèo và muốn tập trung vào khía cạnh bóng đá hơn", Wenger khẳng định. Thế nhưng có thông tin cho rằng Oezil Sanchez đều đang đòi mức lương 250 nghìn bảng/tuần nếu như Pháo thủ muốn gia hạn với họ đến năm 2020.

Oezil lập hat-trick đầu tiên trong màu áo Pháo thủ
Phát biểu trên kênh ITV với tư cách khách mời bình luận Champions League, cựu danh thủ Man United Roy Keane đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ chân hai ngôi sao này: "Việc trói chân Oezil sẽ có ý nghĩa sống còn với Arsenal, và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giúp họ giành các danh hiệu lớn như Champions League và Premier League".
Nhận định của Keane là hoàn toàn có lý bởi Arsenal là CLB đã đặt mục tiêu bước lên một tầm cao mới trong vài năm tới, và vì thế, họ cần phải có những cầu thủ đẳng cấp như vậy. Sẽ là một thảm họa nếu cả hai ra đi mà không có sự thay thế tương xứng.

Roy Keane cho rằng sẽ là thảm họa nếu Arsenal để Oezil và Sanchez ra đi
Khi được người dẫn chương trình Mark Pougatch hỏi rằng ông có cảm thấy Arsenal đã giàu tham vọng hơn so với vài năm trước, Keane đồng tình: "Tôi nghĩ vậy. Hiển nhiên, nhiều cầu thủ của họ đang có phong độ tốt nữa. Tôi biết họ hay có thói quen bùng nổ vào cuối mùa, nhưng rõ ràng nhóm cầu thủ này mạnh mẽ hơn so với những mùa trước".

Xem lại clip trận Arsenal - Ludogorets 6-0
T.C
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay