Rao bán MU với giá 4 tỷ bảng, nhà Glazer công khai thách thức fan Quỷ đỏ

Rao bán MU với giá 4 tỷ bảng, nhà Glazer công khai thách thức fan Quỷ đỏ

Chủ Nhật, 25/04/2021 13:01 GMT+7

4 tỷ bảng. Đó là số tiền nhà Glazers rao bán MU, CLB họ mua hồi 2005 với giá 790 triệu bảng. Bên ngoài sân Old Trafford, fan MU phản đối kịch liệt các ông chủ người Mỹ.
Bóng đá hôm nay 25/4: Nhà Glazer bán MU với giá 4 tỷ. HLV Koeman úp mở tương lai

Bóng đá hôm nay 25/4: Nhà Glazer bán MU với giá 4 tỷ. HLV Koeman úp mở tương lai

Bóng đá hôm nay 25/4: Nhà Glazer bán MU với giá 4 tỷ. HLV Ronald Koeman úp mở tương lai. Harry Kane bình phục chấn thương. Tin tức bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.
 
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 33
* 18h00 ngày 25/4: Wolves vs Burnley (K+PM)
* 20h00 ngày 25/4: Leeds vs MU (K+PM)
* 01h00 ngày 25/4: Aston Villa vs West Brom (K+PM)
Xem bảng xếp hạng bóng đá Anh TẠI ĐÂY
 
Suốt 16 năm quản lí MU, dù không được lòng CĐV nhưng gia đình Glazers luôn khẳng định họ muốn ở lại lâu dài và không định bán MU. Họ thực tế vẫn chia tiền lãi cổ tức hàng năm lên tới nhiều triệu bảng trong khi MU vẫn là “chúa chổm”.
Nhưng theo các nhà đầu tư ở Manchester, anh em nhà Glazers sẵn sàng bán MU nếu có đối tác trả giá cỡ 4 tỷ bảng. Hai anh em Joel và Avram cho rằng MU phải được bán với giá như vậy mới xứng đáng vì họ tin giá trị thương hiệu đặc biệt và sức hút thương mại của Quỷ Đỏ cho phép họ tiếp tục kí những hợp đồng tài trợ giá trị lớn.
Chú thích ảnh
Anh em nhà Glazers, chủ sở hữu MU
Nhờ thương hiệu và sức hút thương mại nên mới đây MU đã kí được hợp đồng tài trợ áo đấu thời hạn 5 năm trị giá 235 triệu bảng với công ty công nghệ TeamViewer. Công ty này sẽ thay Chevrolet là nhà tài trợ áo đấu cho MU từ mùa tới.
Nhờ những hợp đồng tài trợ “khủng” như thế, MU nổi tiếng khắp thế giới với lượng fan toàn cầu lên tới nhiều triệu CĐV. Anh em nhà Glazers chính là những người muốn MU tham gia Super League và họ tính rằng nếu gia nhập giải đấu, MU sẽ bỏ túi 4 tỷ bảng, tương đương số tiền họ rao bán MU hiện tại.

 
 
Chúng ta sau đó biết rằng dự án Super League đã đổ bể. MU phải thông báo chính thức rút lui khỏi giải đấu còn nhà Glazers bị CĐV Quỷ Đỏ phản đối dữ dội bên ngoài sân Old Trafford. Họ đòi các ông chủ người Mỹ biến khỏi MU.
Tuy nhiên các vụ biểu tình phản đối lẻ tẻ của fan MU không ảnh hưởng tới quyền lực của anh em nhà Glazers trong khi giới phê bình cho rằng sự thiếu tôn trọng trắng trợn đối với các fan là minh chứng cho thấy các ông chủ người Mỹ của MU chỉ quan tâm đến tiền.
Dù mối quan xấu như vậy nhưng nếu không có đối tác nào trả giá mua MU ít nhất cũng gần con số 4 tỷ bảng thì gia đình nhà Glazers vẫn không bán CLB và các fan MU vẫn phải chịu đựng những ông chủ mà họ ghét cay ghét đắng trong thời gian trước mắt.
HT
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*