Quan điểm từ FIFA : 'Bác sỹ Eva Carneiro bị Mourinho đối xử bất công'

Quan điểm từ FIFA : 'Bác sỹ Eva Carneiro bị Mourinho đối xử bất công'

Thứ Sáu, 14/08/2015 08:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trả lời phỏng vấn Sky Sports, trưởng bộ phận y tế của FIFA, ông Jiri Dvorak đã lên tiếng bảo vệ bác sỹ Eva Carneiro, đồng thời chỉ trích kịch liệt HLV Mourinho và CLB Chelsea.
Thứ Bảy tuần trước, trong ngày khai mạc Ngoại hạng Anh, trận Chelsea - Swansea (2-2), HLV Mourinho đã nổi giận với bác sỹ Eva Carneiro và đội y tế Chelsea sau khi họ chạy vào sân chăm sóc Eden Hazard "không đúng lúc", cản trở Chelsea chống phản công trong những phút cuối trận. Sau vụ việc, cô Carneiro đã không được tham dự buổi tập của Chelsea tại trung tâm Cobham, Surrey.
Ông Dvorak bác bỏ quan niệm một bác sỹ thể thao chỉ nên đứng ngoài cuộc và không có quyền tham gia vào “trận địa”: “Đã đến lúc phải tôn trọng các bác sỹ trong lĩnh vực thể thao. Tôi không muốn can thiệp vào chuyện nội bộ của Chelsea, nhưng rõ ràng, đội ngũ y tế của họ đã được lệnh triệu tập vào sân của trọng tài chính”.

Đội y tế Chelsea đã nhận được hiệu lệnh của trọng tài trước khi chạy vào sân
“Xét theo khía cạnh y học, các HLV chẳng có quyền gì mà lên tiếng. Chúng tôi là những bác sỹ chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp buộc chúng tôi phải đặt sức khỏe của cầu thủ lên trên hết”, ông khẳng định.

Ông Dvorak quyết đòi lại công bằng cho các bác sỹ thể thao
Mới đây, sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra băng hình, đài Sky Sports kết luận HLV Mourinho đã xúc phạm bác sỹ Carneiro và đội y tế của Chelsea bằng những lời cực kỳ tục tĩu. Nhiều thông tin cho rằng cô Carneiro đã thuê luật sư và chuẩn bị khiếu kiện HLV người Bồ Đào Nha.
“Đó là một quyết định rất rõ ràng và hợp lý. Thực tế, tôi thấy ghê tởm thể loại đàn ông văng tục với phụ nữ. Tôi còn cảm thấy cô ấy bị đối xử bất công cũng chính vì giới tính của mình. Carneiro nên kiện và chắc chắc phải kiện Mourinho ra tòa”.
“Cô ấy bị Mourinho cho là quá yếu kém về năng lực và kinh nghiệm. Nhưng nếu luật sư có thể biện luận theo hướng Carneiro đã bị đối xử bất bình đẳng về giới tính, Mourinho sẽ phải bồi thường nặng”, ông kết lại.

Ông ghê tởm thể loại đàn ông văng tục với phụ nữ
Mới đây, trọng tài Michael Oliver, người điều khiển trận Chelsea - Swansea cũng đã lên tiếng ủng hộ Carneiro. 
Eva Carneiro, năm nay 41 tuổi, gia nhập Chelsea từ năm 2009. Cô từng làm việc tại Viện Y học Olympic của nước Anh, từng tham gia vào công tác y tế của đội tuyển bóng đá nữ QG Anh và đội điền kinh Vương quốc Anh.
Hoài Thuận
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*