QUAN ĐIỂM: Trận đấu giữa Arsenal và Cologne là một đêm đáng hổ thẹn

QUAN ĐIỂM: Trận đấu giữa Arsenal và Cologne là một đêm đáng hổ thẹn

Thứ Sáu, 15/09/2017 09:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cảnh tượng hỗn loạn tại Bắc London trong trận đấu giữa Arsenal và Cologne đêm qua khiếnnhà báo John Cross đã cảm thấy rất buồn. Ông đã chia sẻ ý kiến của mình trên tờ Mirror.
Dẫn lại lời nhà báo John Cross:
“Đó là một đêm đáng xấu hổ giống như những ngày mà Holigan còn hoành hành trong bóng đá thập niên 80. Những kẻ ưa bạo lực, những CĐV say xỉn tạo thành một đêm hỗn loạn tại Emirates, nơi mà có tới 20.000 CĐV Cologne đổ tới.
Mọi chuyện bắt đầu khi mà các CĐV đội khách hoàn toàn áp đảo dẫn tới những lo ngại về an ninh. Tất cả đã vượt qua ngoài tầm kiểm soát khi những CĐV Cologne bắt đầu tấn công nhân viên bảo vệ và phá vỡ hàng rào của cảnh sát bên ngoài sân Emirates. Vấn đề an ninh đúng ra phải được chuẩn bị kỹ càng hơn.
Arsenal và Cologne có thể phải đối mặt với một án phạt từ UEFA. Họ có thể phải trả một khoản tiền lớn cũng như có khả năng bị cấm CĐV đến cổ vũ trong tương lai.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trận đấu giữa Arsenal và Cologne bị gián đoạn 1 tiếng
Các CĐV Cologne được biết đến như những người cuồng nhiệt nhất tại Bundesliga. Họ đã quyết tâm tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm việc đội bóng của mình được trở lại đấu trường châu Âu sau 25 năm. Nhưng bữa tiệc này nhanh chóng trở nên tồi tệ khi họ không kiểm soát được những hành động của mình dẫn đến bạo loạn.
Hàng ngàn người hâm mộ Cologne đã tới trung tâm London vào giờ ăn trưa. Họ đi qua Soho và tiến về phía bắc London. Sau đó, họ tới Islington rồi đến sân Emirates với một lực lượng đông đảo khiến cảnh sát phải vào cuộc.
Có hơn 110 nhân viên cảnh sát kết hợp với bảo vệ có mặt ở đó. Nhưng mọi chuyện vẫn mất kiểm soát. Khó khăn nhanh chóng nổ ra khi xảy ra các cuộc ẩu đả, đánh nhau trên những cây cầu dẫn đến SVĐ từ cả Drayton Park và gần ga tàu điện ngầm Arsenal.
Điều đáng nói ở đây là sự xung đột diễn ra giữa CĐV Cologne với cảnh sát nhiều hơn là với CĐV đối thủ. Rất nhiều người đã ngồi rải rác xung quanh các quán rượu và tìm cách lọt vào SVĐ. Sự bố trí an ninh của chính Arsenal đã đẩy sân Emirates vào tình thế khó khăn trước giờ diễn ra trận đấu.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trận đấu diễn ra lúc 9h05 tối (giờ Anh) nhưng các CĐV được vào sân từ lúc 7h45. Tại đây, các CĐV Cologne tiếp tục làm loạn khiến các nhân viên an ninh phải vất vả.
Cuối cùng, Arsenal vẫn quyết định để trận đấu diễn ra thay vì hoãn lại vì lý do an ninh. Họ hiểu rằng nếu hoãn trận đấu, mọi chuyện sẽ càng tệ hơn vì những cái đầu nóng đã di chuyển một khoảng cách rất dài từ Đức tới Anh để xem trận đấu này.
Đó là một đêm rất tồi tệ đối với bóng đá châu Âu nói chung  và là đêm không vui đầu tiên của Arsenal ở Europa League".
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS