Quan chức Real Madrid quả quyết các CLB Anh cũng có thể bị cấm chuyển nhượng

Quan chức Real Madrid quả quyết các CLB Anh cũng có thể bị cấm chuyển nhượng

Chủ Nhật, 17/01/2016 07:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tổng Giám đốc của Real Madrid thừa nhận rằng một số CLB ở Premier League đang bị FIFA điều tra và có thể chịu án phạt cấm chuyển nhượng tương tự như những gì đội chủ sân Bernabeu mới phải nhận vì vi phạm luật mua bán cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.
Thông tin này được đưa ra bởi ông Jose Angel Sanchez, Tổng giám đốc của Real Madrid. Real Madrid của ông Sanchez đã bị FIFA cấm hoạt động ở 2 kỳ chuyển nhượng tới (tức mùa Hè 2016 và mùa Đông 2017) vì phạm luật ký hợp đồng với ít nhất 51 cầu thủ tuổi teen ngoài biên giới.
Không chỉ có Real Madrid, Ủy ban Kỷ luật FIFA còn đưa ra án phạt tương tự với Atletico Madrid. Ngoài ra, Barcelona từng rơi vào tình cảnh giống với 2 đội bóng đồng hương vào năm ngoái.

Barca vừa mãn án phạt ở tháng 1 này
Trong cuộc phỏng vấn, ông Sanchez không tiết lộ cụ thể CLB nào của Premier League đang trong tầm ngắm nhưng ông chắc chắn rằng những hoạt động chuyển nhượng đến từ các đội bóng hàng đầu nước Anh với một số học viện bóng đá bên ngoài có vấn đề suốt 10 năm qua.
 “Tôi có mối quan hệ với không ít đội bóng tại Vương quốc Anh và tôi biết rất nhiều trong số đó đang nằm dưới sự điều tra, cuộc điều tra đã diễn ra được một thời gian”, ông Sanchez chia sẻ trên đài Cadena Ser.

“Tôi nghĩ rằng nguồn lực trong công tác điều tra của FIFA vào thời điểm này đang bị giới hạn nên họ không thể làm nhiều việc vào cùng lúc được. Nhưng tôi có cảm giác rằng mọi chuyện đã sắp sửa được hoàn tất tại châu Âu. Sau đó sẽ là những nơi khác nữa”.
Sau đó vị lãnh đạo của Real Madrid còn thực hiện cuộc phỏng vấn với đài Onda Cera, nơi mà ông bày tỏ: “Bởi vì tôi có nhiều mối quan hệ với các CLB tại Anh nên tôi biết rằng FIFA đã mở cuộc điều tra hướng về phía một trong số đó. Tôi có cảm giác FIFA thực sự muốn cả thế giới biết rõ sự thật. Tôi cho rằng những năm tới, sẽ có rất nhiều điều xảy ra trong thế giới bóng đá”.

Cựu tiền vệ Chelsea Gael Kakuta
Năm 2009, Chelsea từng bị FIFA cấm hoạt động trong 2 kỳ chuyển nhượng vì những rắc rối với CLB Lens xung quanh vụ mua bán tài năng trẻ Gael Kakuta. Tuy nhiên, sau đó họ thoát án vì phán quyết sau đó đến từ Tòa án trọng tài thể thao (CAS).
Hữu Nam
Theo Telegraph
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên