Premier League sẽ diễn ra bằng mọi giá

Premier League sẽ diễn ra bằng mọi giá

Thứ Ba, 05/05/2020 06:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những thay đổi bất ngờ tạo ra những cú sốc nhất định về tinh thần. Điều này lý giải vì sao quyết định tiếp tục mùa giải Premier League gây ra nhiều tranh cãi nhất định đối với người Anh.
Ngoại hạng Anh, bóng đá Anh lúc nào, bao giờ, chừng nào, khi nào đá lại, trở lại?

Ngoại hạng Anh, bóng đá Anh lúc nào, bao giờ, chừng nào, khi nào đá lại, trở lại?

Ban tổ chức Premier League muốn giải đấu trở lại vào ngày 12/06 tới. Tuy nhiên nếu có thêm vấn đề phát sinh, các trận đấu ở Premier League có thể lùi lại 1 tuần nữa.
Có một điều chắc chắn, BTC Premier League sẽ làm mọi cách để cho giải đấu có thể trở lại trong thời gian sớm nhất.
Một trong những lý do chính là bởi Premier League phải khẳng định được vị thế của mình. Trong hơn 20 năm qua, với sự xuất sắc của đội ngũ truyền thông, hình ảnh và danh tiếng của Premier League đã vượt qua khuôn khổ châu lục, trở thành giải đấu được đánh giá là hấp dẫn nhất thế giới. Premier League được ví như món ăn tinh thần đặc biệt của những người hâm mộ túc cầu giáo.
Bundesliga sẽ trở lại trong tháng này. Serie A cũng tuyên bố sẽ không hủy giải. La Liga cũng thế. Bởi vậy, với vị thế của giải đấu hấp dẫn số 1 thế giới, Premier League không có cớ gì phải hủy giải. Người ta không thể lấy cớ giải VĐQG Hà Lan và Bỉ hủy bỏ để yêu cầu Premier League cũng phải đi theo con đường đó. Nếu chấp nhận hủy giải, cũng có nghĩa Premier League tự hạ thấp danh tiếng của mình. Đó là điều mà bất cứ một ai làm trong BTC giải đấu không muốn xảy ra ở thời điểm nhạy cảm của mùa bóng.
Một lý do nữa chính là việc Chính phủ Anh đang hậu thuẫn cho việc giải Ngoại hạng Anh trở lại trong thời gian sớm nhất. “Chính phủ hoàn toàn muốn bóng đá sớm diễn ra và sẽ làm mọi thứ để giải đấu có thể trở lại”, một nguồn tin chính thống từ truyền thông Anh tiết lộ.
bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, bóng đá Anh, ngoại hạng Anh, Premier League, MU, Arsenal, Man City, Liverpool
Vì rất nhiều lí do, Premier League không thể đơn giản là hủy giải như Hà Lan hay Pháp
Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Chính phủ Anh sẽ bất chấp tất cả để yêu cầu Premier League phải trở lại. Nhưng với thông báo trên, rõ ràng những người đứng đầu xứ sở sương mù đang muốn thể thao sớm trở lại trong bối cảnh tinh thần của người dân đang bị tổn thương bởi đại dịch Covid-19. Không chỉ với nước Anh mà còn khắp trên thế giới, nhu cầu được xem những giải đấu thể thao được coi là liều thuốc tinh thần cho người dân.
Bóng đá, với sức hấp dẫn số 1 thế giới, sẽ mang niềm tin, hy vọng và sự tự tin cho mỗi một người dân giữa lúc bệnh tật hoành hành. Giá trị nhân văn đã được đặt lên hàng đầu trong hoàn cảnh hiện tại. Điều này giải thích vì sao Chính phủ Anh tuyên bố tạo điều kiện tốt nhất cho Premier League sớm trở lại.

Một lý do khác nằm ở khía cạnh tài chính. Premier League trở lại và dự kiến sẽ diễn ra ở 10 sân bóng trung lập trong điều kiện không có khán giả. Cuộc họp của 20 CLB tại Premier League vào hôm thứ Sáu tuần trước đã chứng kiến những tranh cãi về các điều kiện y tế khi các đội bóng trở lại tập luyện.
Thời gian biểu mới cho các trận đấu đã được đưa ra và ban tổ chức Premier League cho rằng họ cần 5 tuần để hoàn tất 92 trận còn lại. Theo kế hoạch này, các trận đấu sẽ diễn ra vào giữa tuần và cuối tuần. Nhưng với mật độ dày đặc như vậy, nhiều CLB lo ngại về nguy cơ dính chấn thương của các cầu thủ, đặc biệt sau khi họ nghỉ gần 3 tháng vì dịch Covid-19.
Không khó để chỉ ra các cầu thủ bị ảnh hưởng như thế nào khi chơi bóng mà không có sự cổ vũ. Các CLB cũng không thu được tiền từ bán vé. Nhưng có một điều chắc chắn là nguồn thu từ tiền bản quyền truyền hình vẫn sẽ được giữ nguyên. Đây cũng là nguồn thu lớn nhất mà các CLB có được trong mỗi mùa bóng và sẽ giúp họ cải thiện được đáng kể gánh nặng tài chính khi mà cả thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19.
T.Giáp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS