Pochettino chỉ trích Pep và phản đòn: 'Thời của ông, tôi đâu có gọi Barca là đội Messi!'

Pochettino chỉ trích Pep và phản đòn: 'Thời của ông, tôi đâu có gọi Barca là đội Messi!'

Thứ Bảy, 14/10/2017 15:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mauricio Pochettino chỉ trích Pep Guardiola quá coi thường Tottenham vì ông mô tả Spurs là 'Đội Harry Kane'. Pep đưa ra bình luận trên về Tottenham sau chiến thắng 1-0 của Man City trước Chelsea.
Việc Guardiola gọi Tottenham là "Đội Harry Kane" đã gây ra tranh cãi dữ dội. Nhiều ý kiến cho rằng Pep nói như thế thì khác gì coi thường tài năng của HLV Pochettino cũng như vai trò của các cầu thủ khác trong đội hình Tottenham.
Pochettino cho biết bản thân ông không cảm thấy bị tổn thưởng vì bình luận của Guardiola nhưng các cầu thủ Tottenham có lẽ cảm thấy đã bị xúc phạm bởi những lời này. “Bình luận của Pep không ảnh hưởng gì tới tôi nhưng với nhiều thành viên khác của Tottenham thì có lẽ nó đã khiến họ phải suy nghĩ”.
Ông Pochettino tin rằng Guardiola có lẽ đã gặp khó khăn trong việc tiết chế cảm xúc sau chiến thắng tối thiểu trước Chelsea đồng thời nhấn mạnh ông chưa bao giờ nói về tầm quan trọng của Messi ở Barca theo cách tương tự như Pep mô tả về Harry Kane ở Spurs.
Tottenham có thể không vô địch, nhưng Pochettino vẫn đáng ngợi khen

Tottenham có thể không vô địch, nhưng Pochettino vẫn đáng ngợi khen

Vào thời điểm này tuần sau, Chelsea có thể đã vô địch Premier League nếu thắng cả Middlesbrough lẫn West Brom sau khi Tottenham bất ngờ thất bại trước West Ham ở trận sớm nhất vòng 36...
Chú thích ảnh
“Tôi biết rõ về Guardiola. Có thể vì ông ấy quá vui sau chiến thắng trước Chelsea nên đã không kiềm chế được cảm xúc và quên mất mình là HLV Man City. Rất khó hiểu vì Pep từng là một phần trong những thành công của Barca với Messi là ngôi sao số 1. Tôi không bao giờ gọi Barca là đội Messi.
“Lúc nào tôi cũng nói đó là Barca. Pep và tôi đều nghĩ mọi người xứng đáng được ghi nhận trong thành công của đội bóng”. Pochettino tin rằng Tottenham của ông hoàn toàn không phải đội bóng 1 người nhưng thừa nhận đội bóng nào cũng có những cá nhân nổi bật, những người nhận được sự khen ngợi và chú ý đặc biệt”.
“Chúng tôi cần tiến lên. Bình luận của Pep không làm thay đổi suy nghĩ của tôi. Ai cũng hiểu Man City, Barca và Argentina là như thế nào. Bóng đá là môn thể thao tập thể. Dĩ nhiên là đôi khi rất khó bỏ qua sự chú ý đến cầu thủ nào đó. Harry Kane hiện là nhân tố rất quan trọng trong thành công của Tottenham. Chúng tôi vẫn cần giành một danh hiệu. Áp lực không hề nhỏ”.
Trong cuộc họp báo mới đây, HLV Guardiola của Man City đã phải lên tiếng giải thích, nói lại cho rõ: "Có thể trí nhớ của tôi không tốt, nhưng tôi chưa từng coi thường đồng nghiệp nào cả. Tôi chưa từng thể hiện sự coi thường trong bất kỳ cuộc họp báo nào. Chưa bao giờ. Khi tôi nói về 'Đội Harry Kane' là tôi muốn ám chỉ Harry Kane đã ghi rất nhiều bàn. Tôi biết chính xác Tottenham không chỉ có mình Harry Kane".
"Mùa trước, tôi là người khen ngợi Tottenham nhiều nhất. Tôi tôn trọng những gì Tottenham đã thể hiện trong 2, 3 mùa qua, cái cách họ thi đấu, luôn tấn công. Tôi từng nói nhiều lần Tottenham là một trong những đội hay nhất. Tôi thấy thất vọng khi ông ấy (Pochettino) đã nói như thế. Tôi chưa từng coi thường, thiếu tôn trọng đồng nghiệp".
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay