Pep Guardiola quyết học Sir Alex, giữ lời hứa đi chơi golf khi M.U đá West Brom

Pep Guardiola quyết học Sir Alex, giữ lời hứa đi chơi golf khi M.U đá West Brom

Thứ Hai, 16/04/2018 07:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Pep Guardiola đã giữ lời hứa không thèm xem M.U đá với West Bom để đi đánh golf. Ông đang đi theo con đường của Sir Alex, người cũng đi đánh golf trong ngày M.U vô địch Premier League 1992-93.
Cũng trong một buổi chiều Chủ nhật như thế cách đây 25 năm (25/05/1993), Sir Alex đã quyết định đi đánh golf thay vì chờ đợi giây phút M.U đăng quang Premier League mùa đầu tiên. Khi nhà cầm quân người Scotland đang đi đến lỗ 17 ở sân golf Cheshire thì bất chợt có người nhảy ra khỏi một chiếc xe và thông báo rằng đối thủ cạnh tranh duy nhất với M.U là Aston Villa đã thua Oldham, và M.U chính thức đăng quang. “Lạy Chúa, cảm giác ấy thật tuyệt”, Sir Alex nhớ lại.
Theo năm tháng, cảm giác ấy dần trở nên rất quen thuộc, bởi M.U đã vô địch 8/11 mùa giải đầu tiên của Premier League. Còn về phần Man City mùa này, liệu chức vô địch vừa rồi có phải một khởi đầu tương tự triều đại của Pep?
Chú thích ảnh
Pep đã đi đánh golf thay vì chờ xem M.U
Mourinho vẫn mong được như Pep

Mourinho vẫn mong được như Pep

M.U thắng trận chiến ở Etihad, nhưng Man City vẫn là kẻ chiến thắng ở cuộc chiến Premier League. Để thực sự cạnh tranh ngôi vô địch ở mùa giải tới với kình địch cùng thành phố, Quỷ đỏ cần tăng cường hơn nữa tính ổn định của mình.
“Điều quan trọng là xây dựng nền tảng cho CLB. Việc tạo dựng niềm tin là vô cùng quan trọng. Man City không giống M.U, Chelsea, hay Arsenal – những đội bóng lớn ở Anh với lịch sử lâu đời ở phía sau. Nên đôi khi, bạn phải làm được những điều như thế để nghĩ rằng ‘Ồ, chúng ta cũng hay đấy chứ, như các đội bóng lớn khác”, Pep đã nói như thế về chiến tích của Man City ở mùa giải này.
Vô địch Premier League đã khó, bảo vệ được nó còn khó hơn. Nên nhớ, đội bóng gần nhất bảo vệ thành công ngôi vương là M.U ở mùa giải 2008-09 dưới thời Sir Alex Ferguson. Gần một thập kỷ qua, lần lượt Chelsea, Leicester, M.U, và chính Man City đều chưa từng đăng quang hai mùa liên tiếp.
Nhưng cơ hội để Pep làm được điều đó ở mùa giải tới là không nhỏ, nhất là trong bối cảnh Arsenal, Chelsea đang khủng hoảng, Tottenham không có ADN vô địch, Liverpool luôn có thói quen bán ngôi sao lớn nhất, còn M.U của Jose Mourinho thì vẫn còn nhiều dấu hỏi.
Thời gian sẽ trả lời, rằng Man City của Pep có thể vĩ đại như M.U của Sir Alex hay không.
T.C
Theo Daily Mail
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*