Pep Guardiola cấm cầu thủ Man City nào không được tập luyện?

Pep Guardiola cấm cầu thủ Man City nào không được tập luyện?

Thứ Tư, 27/07/2016 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa,.vn) – Pep Guardiola bắt đầu áp dụng những chế độ nghiêm ngặt và chi tiết từng giúp ông thành công ở Barcelona và Bayern Munich. Nguyên tắc đầu tiên: tất cả những cầu thủ bị quá cân phải giảm ngay lập tức.
Dịp nghỉ hè với những món ăn ưa thích và việc nằm dài nghỉ ngơi rất có thể sẽ khiến rất nhiều cầu thủ bị tăng cân. Với Pep, thực tế này cần chấn chỉnh ngay lập tực bởi ông muốn đảm bảo tất cả các cầu thủ phải đạt thể lực tối ưu, thay vì béo phì và nặng nề.
Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã rất nghiêm khắc khi cấm tiệt những cầu thủ bị quá cân tập luyện ở đội một. Họ sẽ phải luyện tập riêng trong phòng gym, cùng với một chế độ dinh dưỡng đặc biệt để giảm cân rồi mới được tiếp tục tập luyện trên sân cỏ. Samir Nasri là một trong số những cầu thủ bị Guardiola yêu cầu giảm vài cân trước khi trở lại tập luyện cùng các đồng đội. Cả mùa hè Nasri được nghỉ, mà anh cũng chẳng phải dự EURO 2016. Hiện tại, Guardiola đang rất quan tâm tới chế độ ăn của các cầu thủ khi cắt bớt những loại trái cây có hàm lượng calor cao, pizza và thực phẩm được chế biến với nhiều chất béo.

Yaya Toure và Nasri là 2 trong số những cầu thủ Man City bị tăng cân trong mùa hè vừa rồi
“Bạn vẫn thấy các HLV nói rằng sức khỏe là vô cùng quan trọng. Nhưng ông ấy còn yêu cầu cụ thể hơn. Nếu cân nặng của bạn vượt qua mức quy định, bạn sẽ không được tập luyện cùng với đội một cho đến khi giảm về mức hợp lý. Đó là điều đầu tiên”, hậu vệ Gael Clichy tiết lộ.“Chúng tôi có vài cầu thủ, những người chưa được tập luyện với đội một. Nếu cân nặng bình thường của bạn là 60 kg, mà bây giờ là 70 kg, bạn không thể thi đấu được, vì bạn sẽ nặng nề, dễ dính chấn thương và khiến đồng đội gặp khó khăn”, Clichy tiếp lời. “Ông ấy đã bỏ một số loại trái cây, pizza, và một số loại thực phẩm giàu calor. Nhiều người nghĩ rằng điều đó là bình thường, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Tôi biết điều đó, vì tôi đã chơi bóng đá khá lâu. Đó là một sự mới mẻ và rất hấp dẫn”. Trong một diễn biến khác, City đang hy vọng chốt được thương vụ Leroy Sane. Schalke đòi 41,5 triệu bảng cho tài năng trẻ 20 tuổi này, song Man City chỉ trả 35 triệu euro. Họ cũng chuẩn bị sẵn 26 triệu bảng để mang về chân sút trẻ Gabriel Jesus từ Palmeiras.
T.C
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay