NÓNG: Sam Allardyce từ chức HLV tuyển Anh chỉ sau đúng 1 trận dẫn dắt

NÓNG: Sam Allardyce từ chức HLV tuyển Anh chỉ sau đúng 1 trận dẫn dắt

Thứ Tư, 28/09/2016 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau 67 ngày dẫn dắt với chỉ một trận đấu, HLV Sam Allardyce đã chính thức từ chức HLV tuyển Anh. Thông tin được Liên đoàn bóng đá Anh xác nhận.
Hôm qua, một đoạn video về HLV Sam Allardyce đã được tờ Telegraph công bố. Trong đó, cuộc nói chuyện giữa “Big” Sam và  các tay lái buôn đến từ Viễn Đông xoay quanh cách kiếm lời dựa trên thành công của Premier League. Bên cạnh đó, HLV người Anh còn  chế nhạo người tiền nhiệm Roy Hodgson, mô tả ông này là người không biết cách nói chuyện trước công chúng, chỉ trích nguyên trợ lý của Roy Hodgson Gary Neville và đưa ra quan điểm của mình về chuyện tuyển Anh bất lực trước Iceland ở VCK EURO vừa qua.

Sam Allardyce chia tay tuyển Anh sau 67 ngày nắm quyền 
Tới hôm nay (theo giờ Việt Nam), HLV Allardyce và Liên đoàn bóng đá Anh đã chính thức đạt được “thỏa thuận” với nhau. HLV 61 tuổi sẽ rời cương vị HLV trưởng đội tuyển Anh.
“Liên đoàn bóng đá Anh (FA) xác nhận rằng Sam Allardyce sẽ rời khỏi vị trí HLV trưởng đội tuyển Anh của mình. Theo như các thông tin đã được đăng tải, FA cho rằng cách hành xử của Allardyce không phù hợp với cương vị của một HLV đội tuyển Anh. Sam Allardyce đã thừa nhận sai lầm và gửi lời xin lỗi. Tuy nhiên, dựa vào tính chất nghiêm trọng do hành động gây ra, FA và Sam Allardyce đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Điều này có hiệu lực ngay lập tức”
“Đây không phải là một quyết định nhất thời và thiếu cân nhắc. Ưu tiên hàng đầu của FA luôn là bảo vệ và duy trì mọi chuẩn mực đạo đức trong bóng đá. Hơn nữa, HLV trưởng của ĐT Anh là vị trí đòi hỏi tố chất lãnh đạo mạnh mẽ và luôn thể hiện tinh thần tôn trọng đội bóng tại mọi thời điểm”, thông báo chính thức của FA.

Gareth Southgate sẽ là HLV tạm quyền của Tam Sư

Người thay thế tạm thời cho ông sẽ là Gareth Southgate, HLV trưởng của tuyển U21 Anh. Như vậy, HLV Sam Allardyce đã rời khỏi ghế nóng tuyển Anh sau 67 ngày. Ông mới chỉ huấn luyện Tam Sư đúng 1 trận. Đó là trận gặp Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay