NÓNG: Chelsea đối mặt án cấm chuyển nhượng 2 năm vì sao trẻ

NÓNG: Chelsea đối mặt án cấm chuyển nhượng 2 năm vì sao trẻ

Thứ Năm, 15/11/2018 07:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – FIFA bắt đầu điều tra những vụ chuyển nhượng của Chelsea đối với các sao trẻ, trong đó có Bertrand Traore và một vài cầu thủ khác. Nếu bị phát hiện lách luật, The Blues sẽ bị cấm chuyển nhượng 2 năm.
 
Chelsea: Morata lại vô duyên, và đội quân của Sarri mất điểm

Chelsea: Morata lại vô duyên, và đội quân của Sarri mất điểm

Chelsea không thể giành chiến thắng ngay trên sân nhà trước Everton. Một dấu hỏi lớn cho hàng công đội chủ sân Stamford Bridge, đặc biệt là Alvaro Morata. Sau 2 trận thăng hoa, anh lại trở về sự thất thường vốn có.
 
FIFA đã dành 3 năm để nghiên cứu về trường hợp của Bertrand Traore và 13 vụ chuyển nhượng khác của Chelsea đối với các cầu thủ trẻ.
Theo trang tin tức trực tuyến của Pháp, Mediapart, một đơn vị của Football Reaks, đội chủ sân Stamford Bridge có thể sẽ bị phạt 45.000 bảng và bị cấm chuyển nhượng 4 kỳ do vi phạm nội quy về việc chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi. Trong đó, một kỳ chuyển nhượng liên quan đến Traore, ba kỳ chuyển nhượng kia liên quan đến 13 trường hợp còn lại.
FIFA cũng đang điều tra các câu lạc bộ Premier League khác vì lý do tương tự.
Chú thích ảnh
Chelsea đang khốn đốn vì các cầu thủ trẻ
Theo quy định của FIFA, các CLB không được phép ký hợp đồng với cầu thủ dưới 18 tuổi từ nước ngoài ngoại trừ 3 trường hợp. Thứ nhất, cầu thủ  có bố mẹ nhập cư vì một lý do ngoài bóng đá. Thứ hai, cầu thủ từ 16 đến 18 tuổi chuyển từ nước này sang nước khác nhưng cả hai nước đều thuộc Liên minh châu Âu EU. Cuối cùng, nơi cầu thủ sinh sống và trụ sở CLB đều phải cách đường biên giới quốc gia tối thiểu 50 km.

Traore đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào tháng 9 năm 2013 sau sinh nhật 18 tuổi của anh. Anh đã được đăng ký trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 năm 2014. Mặc dù vậy, Mediapart nói rằng FIFA đã tìm thấy những bằng chứng cho thấy Chelsea gian lận về ngày thực tế chiêu mộ Traore và cách thức tiếp cận.
Traore đã chơi cho đội U16 Chelsea trong một trận đấu với U18 Arsenal. The Blues cũng thừa nhận họ đã trả cho mẹ của traore 155.000 bảng trong tháng 4 năm 2011 để đảm bảo sẽ có được chữ ký của anh. Và thêm 13.000 bảng nữa cho CLB AJE Bobo-Dioulasso, do mẹ của Traore chủ trì.
Nguồn tin trên cũng nói thêm hợp đồng của Traore có thời hạn 4 năm rưỡi. Trong khi giới hạn dành cho cầu thủ dưới 18 tuổi chỉ là 3 năm.
Chelsea tối qua cho biết: "Câu lạc bộ đã hoàn toàn hợp tác với FIFA và đã cung cấp bằng chứng toàn diện thể hiện sự tuân thủ các quy định của FIFA. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm".
Trung Phạm
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên