Nội chiến Premier League: MU và Liverpool muốn giảm số đội xuống còn 18

Nội chiến Premier League: MU và Liverpool muốn giảm số đội xuống còn 18

Thứ Hai, 12/10/2020 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Ngoại hạng Anh đã rơi vào cuộc nội chiến vào Chủ nhật sau khi xuất hiện các kế hoạch bí mật nhằm tái cấu trúc giải đấu do Liverpool và MU thực hiện.
 
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 5: Đại chiến Everton vs Liverpool. Man City vs Arsenal

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 5: Đại chiến Everton vs Liverpool. Man City vs Arsenal

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh. Lịch thi đấu bóng đá Anh vòng 5. Lịch thi đấu Premier League. Kết quả bóng đá Anh vòng 4. Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Bảng xếp hạng bóng đá Anh. BXH Premier League.
 
Vào một ngày bất thường, giám đốc điều hành Premier League đã phát động một cuộc tấn công gay gắt vào chủ tịch EFL Rick Parry vì đã ủng hộ Dự án Big Picture. Đây là một dự án đứng đầu bởi Fenway Sports Group, chủ sở hữu của Liverpool. Và nó nhận được sự ủng hộ từ MU.
Dự án này bao gồm nhiều kế hoạch nhưng nổi bật nhất là việc giảm số đội tham dự Premier League xuống còn 18 đội, hạn chế số đội xuống hạng trực tiếp (2), và trao cho top 6 CLB hàng đầu thêm quyền lực.
Trong phát biểu của mình, Premier League cho biết: “Theo quan điểm của chúng tôi, một số đề xuất cá nhân trong kế hoạch được công bố ngày hôm nay có thể có tác động xấu đến toàn bộ giải đấu”.
“Chúng tôi rất thất vọng khi thấy rằng Rick Parry, chủ tịch EFL, đã thể hiện sự ủng hộ với kế hoạch này”.
Chú thích ảnh
Nội chiến Premier League nổ ra
Theo tờ Telegraph, các CLB còn lại trong top 6 như Man City, Arsenal, Chelsea và Tottenham dự kiến cũng sẽ ủng hộ kế hoạch trên.
Ngoài việc giảm số đội tham dự và số đội xuống hạng, kế hoạch trên còn vài điểm quan trọng như loại bỏ Cúp Liên đoàn, thêm khoản tài trợ trị giá 250 triệu bảng Anh được trao cho EFL - giải đấu chuyên nghiệp Anh, và món quà 100 triệu bảng để giúp LĐBĐ Anh.
Quan trọng nhất, quy định một câu lạc bộ, một phiếu bầu sẽ bị loại bỏ trong hệ thống mới. Kể từ khi Premier League ra đời vào năm 1992, không có quy định nào được thông qua mà không có ít nhất 14 CLB đồng ý. Với điều này, quyền lực sẽ nằm trong tay các đội thuộc top 6 nhiều hơn.
Về kế hoạch lên-xuống hạng, vẫn sẽ có 3 CLB thăng hạng và xuống hạng như mọi năm. Tuy nhiên, sẽ chỉ có 2 suất được thăng hạng trực tiếp. Suất còn lại sẽ được quyết định bằng các trận play-off giữa đội đứng thứ ba, bốn, năm ở giải hạng nhất với đội xếp 16 ở Premier League.
Liverpool và các ông lớn đang hy vọng đề xuất trên sẽ chính thức đi vào thực tiễn ở mùa giải 2024/25. 
Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay