Nếu Paul Pogba trở lại Man United...

Nếu Paul Pogba trở lại Man United...

Thứ Tư, 20/07/2016 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - ...Thì anh gần như chắc chắn sẽ đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Nhưng thực sự thì giữa “được” và “mất”, Pogba có gì nhiều hơn một khi vụ áp phe chính thức hoàn tất?

Trong vòng xoáy kim tiền
Nếu chọn trở lại Old Trafford cũng có nghĩa Pogba đi theo tiếng gọi của tiền bạc. Ít nhất là trong hiện tại. Không thể nói khác đi vì xét trên góc độ thể thao, Man United không thể mang đến cho Pogba cơ hội như những gì Juventus có thể đem lại. Khi quyết định tăng cường lực lượng cho mùa giải này, Juve cũng muốn để Pogba thấy họ thực sự có tham vọng vô địch Champions League và tiếp tục hướng đến một tương lai huy hoàng.
Juve cũng luôn luôn thể hiện niềm tin vào Pogba và mong muốn anh ở lại khi tuyên bố họ không định bán tiền vệ người Pháp. Nếu ở lại Juve, Pogba không chỉ có cơ hội lớn đoạt Scudetto một lần nữa mà cơ hội cho anh chinh phục Champions League cũng không phải giấc mơ xa xôi khi lực lượng của Bianconeri mạnh hơn mùa trước đáng kể với sự hiện diện của Benatia, Pjaca, Daniel Alves và Miralem Pjanic...
Nhưng nếu chọn trở lại Man United, Pogba chỉ có thể tranh vô địch ở một giải Premier League hứa hẹn vô cùng khốc liệt bởi sự hiện diện của Guardiola ở Man City, của Conte ở Chelsea. Không có Champions League cho tiền vệ 23 tuổi bởi United không được quyền góp mặt.
Như thế, về mặt thể thao, rõ ràng một cuộc di cư như thế (nếu xảy ra) là bước lùi của Paul. Nhưng cũng rõ ràng không kém là dòng tiền chảy vào ngân khoản của Pogba sẽ tăng theo cấp số nhân chỉ sau một cái gật đầu với Quỷ đỏ. Thế nên dù muốn dù không thì nếu Pogba lựa chọn ra đi, người ta vẫn không thể nói gì khác hơn rằng đó là ngày mà bóng đá đã thất thủ trước sức công phá của tiền bạc.

Và đối mặt thách thức khổng lồ...
Nếu Pogba “yêu lại từ đầu” với Man United cũng có nghĩa chắc chắn anh phải đối đầu với sức ép khổng lồ. Sức ép đến từ hơn 100 triệu euro phí chuyển nhượng biến anh thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới của mọi thời. Sức ép đến từ mức lương tối thiểu sau thuế không dưới 12 triệu euro/mùa dành cho một tiền vệ 23 tuổi.
Pogba từng trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn vì sức ép quá lớn của sự kỳ vọng sau khi Juventus chọn anh đeo áo số 10 đầy tính biểu tượng. Nhưng áp lực của tiền bạc một khi anh chọn đến United thậm chí còn tạo ra một thứ sức ép lớn hơn thế rất nhiều. Hãy hình dung những so sánh có thể ám ảnh Paul khủng khiếp đến cỡ nào. Pogba sẽ đánh bại tất cả những siêu sao lừng lẫy như Bale (100 triệu euro), Ronaldo (94 triệu), Suarez (88), Neymar (86), De Bruyne, James Rodriguez (79,5), Zidane, Di Maria (75)...để sở hữu “danh hiệu” cầu thủ đắt đỏ nhất hành tinh.
Liệu gánh nặng của tiền bạc ấy có khiến đôi chân anh lạc lối? Đó là một nguy cơ hoàn toàn hiện thực. Tuổi trẻ có thể mang đến những nguồn năng lượng tràn đầy. Có thể thi đấu với tinh thần không biết sợ. Với khát khao bùng cháy.
Nhưng tuổi trẻ cũng không dễ vượt qua những cạm bẫy của danh vọng. Không dễ sống chung với áp lực thành công. Tiền bạc và truyền thông thậm chí có thể phá hủy khả năng chơi bóng thiên phú đáng mơ ước của họ.
Pogba, vì thế, đang đứng trước lựa chọn mang tính lịch sử trong sự nghiệp. Hoặc là ở lại Juve để tiếp tục chiến thắng, để học hỏi và “lớn” thêm về cả chuyên môn lẫn tâm lý. Hoặc là thả mình vào cơn bão kim tiền của Man United trong một cuộc tái hôn đặc biệt nhất của lịch sử bóng đá.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên