MU: Sợ khủng hoảng thừa, MU chuẩn bị bán đi 3 trung vệ

MU: Sợ khủng hoảng thừa, MU chuẩn bị bán đi 3 trung vệ

Thứ Sáu, 07/08/2020 16:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với Marcos Rojo, Phil Jones, Chris Smalling, Eric Bailly, Maguire, Lindelof, Tuanzebe và gương mặt mới tinh Teden Mengi vừa ra mắt khá hay trong trận gặp LASK Linz, MU có tới 8 trung vệ ở đội 1 và đang tính bán bớt 3 trong số này.
Chuyển nhượng MU 6/8: Nhắm hậu vệ siêu tấn công của Porto, chọn Coman thay Sancho

Chuyển nhượng MU 6/8: Nhắm hậu vệ siêu tấn công của Porto, chọn Coman thay Sancho

MU. Chuyển nhượng MU. Tin tức bóng đá MU hôm nay 6/8: MU nhắm hậu vệ siêu tấn công của Porto; sẵn sàng chọn Kingsley Coman thay Sancho.
8 trung vệ là con số quá lớn nên không có chuyện MU bổ sung trung vệ mà là ngược lại. Giả sử họ đưa về một ai đó cỡ như Nathan Ake thì ngân sách của MU sẽ phải chi ra cỡ 40 triệu bảng cho một thương vụ như vậy trong khi MU đang rất cần huy động tiền để mua Sancho và một tiền đạo cắm.
Hè 2019, MU đã chi khoảng 130 triệu gia cố hàng thủ và ở mùa giải vừa kết thúc họ thủng lưới ít hơn mùa trước 18 bàn. Thế nên, không có chuyện MU bổ sung trung vệ trong thời gian tới mà ưu tiên của Quỷ Đỏ sẽ là bán bớt trung vệ, dự kiến là 3 người, để có thêm tiền mua sắm.
Vậy trong số 8 người nói trên, MU có thể và dự kiến sẽ bán bớt 3 người nào?
Tất nhiên không phải cặp trung vệ đá chính ở mùa giải Ngoại hạng Anh vừa kết thúc Maguire – Lindelof dù cả hai vẫn mắc không ít sai lầm. Liệu có thể nào là Tuanzebe hay gương mặt vừa mới “trình làng” ở đội 1 Teden Mengi? Rất khó có khả năng ấy vì hai trung vệ này còn quá trẻ, quá thiếu “số má”, chưa từng khẳng định được chỗ đứng của họ một cách chắc chắn thì bán đi đâu bây giờ?
Liệu có thể là Eric Bailly? Dù phong độ không ổn định nhưng Bailly vẫn có thể hữu ích với MU một khi anh sung sức (cả mùa giải vừa kết thúc anh chỉ chấn thương đúng 1 lần) nên ít có khả năng Ole Gunnar Solskjaer chọn bán đi một trung vệ vẫn còn tác dụng với MU lúc này hay lúc khác dù là đá chính hay dự phòng cho cặp trung vệ đá chính của Quỷ Đỏ.
MU, Chuyen nhuong MU, Man United, chuyển nhượng MU, tin bóng đá MU, chuyển nhượng Man United, Alex Telles, Coman, Sancho, Sanches, chuyen nhương mnachester United
MU quá thừa trung vệ và Ole Gunnar Solskjaer dự định bán bớt 3 người
Như thế thì 3 người còn lại gồm Marcos Rojo, Phil Jones và Chris Smalling nằm trong số dễ bị bán nhất. Marcos Rojo thì khỏi phải bàn. MU đem anh cho mượn ở mùa giải mới rồi và Ole hoàn toàn không định dùng anh trong các dự án tương lai.
Rojo chỉ đá chính đúng 5 trận cho MU từ khi Quỷ Đỏ gia hạn hợp đồng 3 năm với anh hồi tháng 3/2018. MU đã tìm cách bán anh ở 2 kỳ chuyển nhượng mùa Hè qua nhưng chưa được. Nhưng chưa bán được thì họ vẫn sẽ tìm cách bán cho được thì thôi. Rojo còn 1 năm hợp đồng nên MU cần bán anh Hè này để tránh mất trắng cầu thủ này vào Hè 2021.
Phil Jones là cái tên khác mà Ole Gunnar Solskjaer sẵn sàng gạch tên trong danh sách đăng kí thi đấu của MU mùa tới. Quỷ Đỏ “tặng quà” Jones bằng cách dành cho anh hợp đồng mới thời hạn 4 năm rưỡi vào tháng 2/2019
Nhưng trung vệ 28 tuổi chỉ được đá chính 2 trận ở mùa giải Ngoại hạng vừa kết thúc trước khi chấn thương trong suốt giai đoạn “hậu Coovid-19”. Ole không định dùng Jones trong tương lai và chắc chắn nếu bán được anh lúc nào là MU sẽ bán ngay.

“Đầu ra” cho Smalling dễ hơn nhiều so với Rojo và Jones vì anh chơi tốt khi được đem cho Roma mượn ở mùa rồi và đội bóng Italy rất muốn mua đứt anh. Chỉ cần MU chấp nhận mức giá “mềm” là họ sẽ lập tức giải phóng được Smalling. Vấn đề là chính vì Smalling đá tốt ở Roma có thể lại khiến Ole phân vân, nhất là khi nhìn đi nhìn lại ông không thấy có phương án dự phòng nào cho cặp Lindelof – Maguire tốt hơn Smalling.
Như dù thế nào thì đến lúc quyết định, Ole vẫn phải quyết định. Không người này thì người kia phải đi. MU không cần giữ lại đến 8 trung vệ mà nhiều trong số đó chẳng để làm gì trong khi họ vẫn đang cần thêm tiền mua sắm vài ngôi sao tấn công.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên