MU: Ronaldo có vai trò thế nào trong chiến thuật của Rangnick?

Thứ Ba, 07/12/2021 21:27 GMT+7

Cristiano Ronaldo không ghi bàn trong trận đấu đầu tiên của HLV Ralf Rangnick tại Man United nhưng anh đóng một vai trò quan trọng về chiến thuật.
Tin MU 7/12: HLV người Mỹ làm trợ lý cho Rangnick. MU gặp khó ở FA Cup

Tin MU 7/12: HLV người Mỹ làm trợ lý cho Rangnick. MU gặp khó ở FA Cup

MU bổ nhiệm HLV người Mỹ làm trợ lý cho Rangnick. MU gặp khó ở FA Cup. MU dùng Cavani trao đổi De Jong. HLV Ten Hag để ngỏ khả năng dẫn dắt MU…
Sau khi chứng kiến Cristiano Ronaldo lập cú đúp vào lưới Arsenal giúp MU giành chiến thắng 3-2, HLV Rangnick đã dành không ít lời khen cho anh. HLV người Đức đặc biệt ấn tượng với thể lực của Ronaldo dù anh đã 36 tuổi.
“Ở độ tuổi của anh ấy, tôi chưa bao giờ thấy một cầu thủ nào có thể lực tốt như vậy. Ronaldo vẫn là một cầu thủ có thể dễ dàng tạo ra sự khác biệt.
Mỗi HLV luôn phải điều chỉnh phong cách và triết lý của mình sao cho phù hợp với những cầu thủ mình có hiện tại, chứ không phải ngược lại", HLV Rangnick chia sẻ.
Chú thích ảnh
HLV Rangnick ấn tượng với sức khỏe của Ronaldo
Ở trận đấu với Crystal Palace, HLV Rangnick đã để Ronaldo đá chính ngay từ đầu và thi đấu trọn vẹn 90 phút. Điều này cho thấy những điều ông nói và nhận xét về Ronaldo trước trận đấu không phải để cho vui.
Theo đúng dự đoán, MU của Rangnick đã chơi nhanh hơn, tạo nhiều sức ép hơn và dâng đội hình lên cao hơn. Marcus Rashford đã thực hiện nhiều tình huống bứt tốc và dứt điểm. Ronaldo, hơn Rashford 13 tuổi tuổi, cũng luôn song hành trong mọi tình huống. 
Trong hiệp 2, sức ép của MU có đôi phần giảm sút. Điều này không hề khó đoán khi trước đó họ đã có 3 trận đấu liên tiếp phải thi đấu căng thẳng với Villarreal, Chelsea và Arsenal. Việc duy trì một cường độ cao liên tục không phải chuyện đơn giản.
Tuy nhiên, điều đáng nói hơn chính là thời điểm thay người. HLV Rangnick lựa chọn rút Rashford và Sancho ra chứ không phải Ronaldo. Có thể thấy, khi cần chiến thắng, HLV Rangnick nhìn thấy hy vọng ở Ronaldo, cầu thủ 36 tuổi. Điều đó cho thấy tuổi tác thực chất không ảnh hưởng tới Ronaldo hay các quyết định của HLV Rangnick.
Chú thích ảnh
Bản đồ hoạt động của Ronaldo trong trận đấu với Crystal Palace
Nhìn cách Ronaldo thi đấu và cả cách Rangnick sử dụng anh cho thấy ngôi sao người Bồ Đào Nha chưa bao giờ là vấn đề của Man United. Có nhiều người phải chịu trách nhiệm với những kết quả bết bát thời gian trước đây nhưng Ronaldo thì không có lỗi. Sau này, Ronaldo cũng chắc chắn sẽ là một nhân tố quan trọng trong đội hình và lối chơi của MU dưới thời HLV Rangnick.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi