MU nợ ròng 429 triệu bảng, tăng gần 50% vì dịch COVID-19

MU nợ ròng 429 triệu bảng, tăng gần 50% vì dịch COVID-19

Thứ Sáu, 22/05/2020 10:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - MU vừa công bố số liệu cho thấy họ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với việc khoản nợ ròng của CLB tăng 42%, tương đương 127,4 triệu bảng.
Solskjaer: 'Tôi thà có lỗ hổng trong đội còn hơn là thấy một kẻ phá rối ở MU'

Solskjaer: 'Tôi thà có lỗ hổng trong đội còn hơn là thấy một kẻ phá rối ở MU'

HLV Ole Gunnar Solskjaer tuyên bố ông sẽ không bao giờ dung dưỡng những cầu thủ thích làm loạn trong đội hình ở MU.
Số liệu thống kê cho thấy MU và các CLB khác của giải Ngoại hạng bị ảnh hưởng ra sao trong 2 tháng bóng đá bị “đóng băng” vì Covid-19. MU phải trả lại 15 triệu bảng cho các đài truyền hình. Nợ ròng của CLB tăng lên 429 triệu bảng do doanh thu giảm và đồng bảng yếu đi so với đồng USD.
Nguồn thu từ bản quyền truyền hình của MU giảm hơn 50% so với quý trước. Tiền bản quyền truyền hình của MU giảm 27,7 triệu bảng vì họ phải trả lại 15 triệu bảng cho các đài truyền hình Sky Sports, BT Sports và các đài truyền hình quốc tế.
Chú thích ảnh
MU thiệt hại tài chính vì Covid-19 nhưng sẵn sàng đương đầu với tất cả
Doanh thu vào ngày có trận đấu của MU giảm 2,6 triệu bảng do các trận sân nhà còn lại của họ ở giải Ngoại hạng và Europa League bị hoãn. Doanh thu bán lẻ của MU cũng giảm 1,1 triệu bảng do cửa hàng của CLB phải ngừng hoạt động vì Covid-19 dù doanh thu thương mại và tài trợ của CLB tăng nhẹ.
Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward mô rả cuộc khủng hoảng hiện nay là một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử CLB. “Số liệu quý III của chúng tôi cho thấy một phần tác động của Covid-19 đối với tình hình tài chính của MU. Quý này MU còn chịu tác động lớn hơn và có thể các quý tiếp theo cũng vậy”.
“Phía trước MU vẫn còn nhiều thách thức. Ở góc độ bóng đá, chắc chắn chúng tôi sẽ không thể mua sắm cầu thủ bình thường như trước Covid-19 và tình trạng này sẽ kéo dài một thời gian. MU có nền tảng vững chắc, vẫn là một trong những CLB được yêu thích nhất thế giới và có nền tảng tài chính tốt với những nguồn thu khác nhau. Nhưng dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng tới cả thế giới bóng đá, không chỉ các CLB mà các cầu thủ, CĐV, các đài truyền hình, các nhà tài trợ và nhiều cổ đông cũng bị ảnh hưởng”.
“Chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng cuộc khủng hoảng này sẽ không kết thúc trong một sớm một chiều và thế giới bóng đá thời gian này và sắp tới sẽ khác với những gì chúng ta đã thấy trước đó”.
“Covid-19 đặt ra những thách thức cho bóng đá nhưng nó cũng mang đến cơ hội để đổi mới và sáng tạo. Chúng ta có thể cân nhắc các lựa chọn để đưa bóng đá trở lại đi kèm với việc đảm bảo an toàn cho CĐV”.
“Không ai bảo bóng đá là thứ quan trọng nhất lúc này nhưng bóng đá vẫn có thể đóng vai trò khôi phục tinh thần và đưa mọi người xích lại gần nhau. Thời gian thiếu vắng các trận đấu bóng đá được truyền trực tiếp vừa qua là lúc chúng ta cảm nhận được môn thể thao này có ý nghĩa thế nào”.
“Chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai lâu dài của CLB, về viễn cảnh với đội MU non trẻ và thú vị hiện tại một khi chúng tôi đã tìm cách vượt qua một trong những thời kỳ cam go nhất trong 142 năm lịch sử của MU”.
“MU được xây dựng với sức sống bền bỉ trước nghịch cảnh và những phẩm chất ấy một lần nữa đang được kiểm chứng”.
“Từ khi dịch bệnh bùng phát, Quỹ MU đã có các hoạt động hỗ trợ các bệnh viện, các tổ chức từ thiện, giúp đỡ các trường học trong cộng đồng cũng như ủng hộ các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch và các CĐV có nguy cơ tổn thương”.
“Những hành động ấy thể hiện những giá trị cốt lõi của chúng tôi, thể hiện sức sống mạnh mẽ trước nghịch cảnh, điều đã được thể hiện nhiều lần trong lịch sử MU. Chúng tôi sẽ tiếp tục đi trên con đường này để chống lại những thách thức hiện nay”.
“Với tinh thần ấy, chúng tôi mong trở lại thi đấu với các điều kiện an toàn được đảm bảo và tiếp tục đà thăng tiến mà Ole Gunnar Solskjaer và các cầu thủ đã có trước khi dịch bệnh bùng phát. Suy nghĩ của chúng tôi hướng về những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời kỳ chưa từng có tiền lệ này”.
Trong thời gian qua, Quỹ MU đã ủng hộ hơn 1 triệu bảng cho các hoạt động cộng đồng trong đó cung cấp 60.000 bữa ăn cho các nhân viên y tế ở các bệnh viện địa phương, ủng hộ các trường học và trẻ em dễ bị tổn thương ở khắp thành phố Manchester.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay