M.U nguy to: Mourinho và Pogba mâu thuẫn đến mức không thể hàn gắn

M.U nguy to: Mourinho và Pogba mâu thuẫn đến mức không thể hàn gắn

Thứ Bảy, 07/04/2018 17:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Pep Guardiola tiết lộ hồi đầu năm nay ông từng được chính siêu cò Mino Raiola chào bán Paul Pogba. Đây đúng là tin sốc.
Người ta buộc phải tin Guardiola bởi không tìm thấy bất cứ lí gì do khiến ông tưởng tượng ra câu chuyện. Và ông cũng không phải kiểu người hay “chém gió”. Chính Mino Raiola dù không thừa nhận có đặt vấn đề bán Pogba trước tiếp với Guardiola nhưng lại thừa nhận có chào bán Pogba cho Man City.
Lời của Pep và Raiola thực chất chả có gì khác nhau. Raiola chào bán Pogba cho Man City tức là chào bán Pogba cho Pep vì Pep đang dẫn dắt Man City. Thế nên, thông tin Pep tiết lộ chả có gì sai. Tại sao Raiola lại chào bán Pogba sang Man City ngay tháng 1/2018? Dù Pogba có bảo anh không biết gì về chuyện này thì người ta cũng có thể tự suy ra để hiểu.
Chú thích ảnh
Từ ngôi sao được kỳ vọng biến thành nỗi thất vọng vô bờ. Từ niềm hy vọng số 1 biến thành số 0 đúng nghĩa. Từ cầu thủ đá chính không phải bàn cãi biến thành cầu thủ dự bị. Paul Pogba rơi từ đỉnh cao xuống vực sâu chỉ trong vài tháng mùa này ở Old Trafford. Cựu hậu vệ M.U David May cho rằng lối sống màu mè của Paul Pogba có thể là nguyên nhân khiến anh sa sút phong độ.
Theo May, Pogba cần tập trung thi đấu nhiều hơn và hạn chế khoe các kiểu tóc mới. “Có những lúc Pogba thật đáng sợ. Vào ngày đẹp trời thì không ai có thể ngăn cản anh ta. Nhưng có thể là những hành động ngoài sân đấu đã ảnh hưởng xấu tới phong độ của Pogba”.
TIN HOT M.U: Umtiti đang chơi 'trò 2 mặt'. Pogba phát biểu bất ngờ về Messi và Ronaldo

TIN HOT M.U: Umtiti đang chơi 'trò 2 mặt'. Pogba phát biểu bất ngờ về Messi và Ronaldo

"M.U vẫn vĩ đại hơn Man City"; M.U gây sốc với giá hỏi mua Asensio; De Gea sắp nhận lương khủng; Pogba muốn làm đồng đội với Ronaldo... là những tin tức được cập nhật.
Việc Pogba quan tâm quá nhiều tới việc đổi xe, thay kiểu tóc đã ảnh hưởng tới phong độ của anh? Đúng, nhưng không phải căn nguyên của vấn đề. Câu hỏi đặt ra là tại sao Pogba lại quan tâm tới chuyện đổi xe, thay kiểu tóc nhiều hơn là tập trung thi đấu để rồi dẫn đến việc sa sút phong độ? Câu trả lời là bởi Mourinho gò ép Pogba vào một hệ thống thi đấu thiên về phòng ngự và đòi hỏi Pogba phải làm việc mà anh không thích.
Pogba muốn, thậm chí là cần một HLV giải phóng cho anh khỏi nhiệm vụ phòng ngự, để anh được tự do sáng tạo như những gì David Silva và De Bruyne đang làm ở Man City. Mourinho lại muốn anh phải tham gia phòng ngự. Pogba muốn đá cao nhưng Mourinho lại yêu cầu anh đá thấp. Họ hoàn toàn đồng sàng dị mộng.

Chú thích ảnh
Từ chỗ chán ngán với những yêu cầu, đòi hỏi của Mourinho nên Pogba mới “chống đối ngầm” bằng cách suốt ngày chỉ quan tâm tới tóc tai, xe cộ. Mourinho thì có vẻ như không biết làm thế nào để tháo gỡ mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa hai người. Thế là mọi chuyện cứ dậm chân tại chỗ. Pogba thì tiếp tục mờ nhạt, dự bị nhiều hơn là đá chính. Mourinho thì cứ khăng khăng áp đặt quan điểm của mình lên mọi cầu thủ. Không ai chịu ai và hệ quả là tất cả các bên đều không lợi lộc gì.
Nhưng điều nghiêm trọng nhất là mối quan hệ xấu đi giữa Pogba và Mourinho không chỉ kéo dài vài tháng mà có nguy cơ lâu hơn thế rất nhiều chừng nào Pogba vẫn còn ở M.U. Quỷ Đỏ chính là kẻ thất bại lớn nhất trong vụ này.
Nếu giữ Pogba lại trong tình trạng mâu thuẫn với Mourinho như hiện nay thì chả khác nào “xác không hồn”, có cũng như không. Nếu bán Pogba đi thì chắc chắn lỗ vì chả đội nào muốn mua một tiền vệ thất sủng và mờ nhạt thế này với giá cắt cổ dù họ có thừa tiền.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên