MU: Mọi thứ cần biết về tình thế của Pogba ở Old Trafford

MU: Mọi thứ cần biết về tình thế của Pogba ở Old Trafford

Thứ Tư, 01/04/2020 10:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tất tật mọi chuyện liên quan tới mối quan hệ giữa MU và Pogba được đề cập trong bài viết dưới đây.
Juventus dùng Ramsey để ‘dụ’ MU bán Paul Pogba

Juventus dùng Ramsey để ‘dụ’ MU bán Paul Pogba

Juventus đã đề nghị Aaron Ramsey cho MU như một phần trong thỏa thuận để đổi lấy sự phục vụ của tiền vệ Paul Pogba.
 
Quan điểm của MU về Pogba
Bất cứ khi nào đề tài Pogba được nhắc đến đi kèm với tương lai ở MU, MU luôn đề cập đến thời hạn hợp đồng của tiền vệ người Pháp. Pogba sẽ hết hợp đồng vào Hè 2021 nhưng trong hợp đồng có điều khoản cho phép MU tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Như thế, thực tế, Pogba có thể ràng buộc với MU tới 2022. Do nắm trong tay quyền chủ động gia hạn thêm 1 năm hợp đồng với Pogba nên MU tỏ ra khá thoải mái khi đề cập tới tương lai của tiền vệ 26 tuổi.
Lựa chọn của Pogba
Pogba vẫn muốn ra đi. Pogba đã 2 lần công khai mong muốn ra đi bằng cách nói rằng “đã đến lúc tìm kiếm thách thức mới”. Đại diện của Pogba, Mino Raiola, nói rằng ông này đang xúc tiến vụ chuyển nhượng cho tiền vệ người Pháp. Pogba chưa bao giờ phủ nhận bất cứ phát biểu nào của Raiola và the MEN loan tin các cầu thủ MU cũng hiểu Pogba muốn ra đi. Những người bạn của Pogba ở MU cũng thống nhất rằng Pogba rời MU Hè này là giải pháp tốt nhất cho cả anh lẫn CLB.
Chú thích ảnh
Tương lai của Pogba nằm ở đâu?
Vì sao Pogba không rời MU Hè 2019?
Đó là thời điểm Pogba hoàn thành một nửa thời gian của hợp đồng 6 năm với MU. Giá chuyển nhượng của anh được MU áp đặt là 180 triệu bảng. Không đội nào trả sát giá đó và Pogba cũng chưa công khai mong muốn ra đi khi đó. Anh vẫn thể hiện tính chuyên nghiệp trong chuyến du đấu trước mùa giải của MU, cảm thấy phấn chấn trong chuyến du đấu ở Singapore và được khích lệ bởi sự hiện diện của tân binh Wan-Bissaka.
Vì sao MU không đề nghị Pogba gia hạn hợp đồng?
Đơn giản vì hợp đồng của anh có thời hạn tới 6 năm nên họ không có gì phải vội. Không gia hạn hợp đồng với Pogba nhưng MU đã quá nuông chiều tiền vệ người Pháp. Tuy nhiên, mâu thuẫn đã nảy sinh trong thời gian Mourinho cầm quân.
Việc MU chiêu mộ Alexis Sanchez và để anh này hưởng lương tới 400.000 bảng/tuần khiến Mino Raiola “nóng mặt” (cao hơn nhiều so với lương Pogba) và ông này đã chào bán Pogba cho Man City hồi tháng 1/2018 sau lưng MU. Nếu biết chuyện đó, MU hẳn đã tìm cách gia hạn hợp đồng với Pogba. Mọi chuyện sau đó càng xấu thêm khi MU mở đàm phán để gia hạn hợp đồng với Anthony Martial. Pogba cảm thấy vị thế của anh không được coi trọng đúng mức và càng nung nấu ý định ra đi.
Vì sao Pogba muốn gia nhập Real Madrid?
Đầu tiên, mọi ngôi sao đều ước mong gia nhập Real. Thời tiết ở Tây Ban Nha dễ chịu hơn ở Anh và Pogba nói tốt tiếng Tây Ban Nha vì vợ anh đến từ Colombia. Zinedine Zidane lại là thần tượng thời thơ ấu của Pogba và Real là chuyên gia chinh phục cúp C1, danh hiệu vẫn luôn chối bỏ Pogba từ khi anh vào đến chung kết cùng Juventus hồi 2015.
MU mua Bruno Fernandes để thay Pogba?
Ưu tiên của MU vẫn là giữ chân Pogba nên lúc đầu họ không quyết liệt xúc tiến nhanh vụ Bruno Fernandes. MU không mua Bruno Fernandes ngay Hè 2019 vì nếu làm thế, họ sẽ càng khiến Pogba có thêm lí do để gia nhập Real Madrid. Nhưng sau đó Pogba chấn thương mắt cá, phải phẫu thuật và nghỉ đấu dài ngày còn MU cũng bỏ lỡ 2 mục tiêu mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè nên họ buộc phải tăng cường nhân sự trong mùa Đông 2020. Khi đó Pogba vẫn đang chấn thương nên chắc chắn không thể đi đâu được và MU yên tâm chiêu mộ Bruno Fernandes, người chơi ở vị trí tương tự như tiền vệ người Pháp.
Pogba hiện có giá chuyển nhượng bao nhiêu?
Nếu bán Pogba, MU đương nhiên muốn kiếm lời sau khi mua anh với giá 89 triệu bảng từ Juventus hồi 2016 nhưng do Pogba chơi rất ít mùa này, hợp đồng cũng chỉ còn 1 năm nên giá chuyển nhượng của anh lúc này khó vượt quá 100 triệu bảng.
Pogba có khả năng ở lại MU?
Pogba đã 2 lần công khai mong muốn ra đi nên dù MU có thuyết phục được anh gia hạn hợp đồng hoặc anh tuyên bố không ra đi nữa và sẵn sàng ở lại MU thì chẳng qua cũng chỉ là miễn cưỡng, là buộc phải chấp nhận chứ không phải vì anh muốn. Gia hạn hợp đồng không phải là đảm bảo để MU giữ chân Pogba lâu dài. Trong quá khứ, Beckham và Van Nistelrooy đều kí hợp đồng mới với Quỷ Đỏ nhưng chỉ sau 1 năm họ đã rời đi với Real Madrid là đích đến.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*