MU: Giá cổ phiếu MU quay đầu giảm sâu sau khi CLB rút khỏi Super League

MU: Giá cổ phiếu MU quay đầu giảm sâu sau khi CLB rút khỏi Super League

Thứ Tư, 21/04/2021 19:27 GMT+7

(Ththaovanhoa.vn) - Giá trị của MU trên thị trường chứng khoán giảm 150 triệu bảng sau khi kế hoạch thành lập Super League của một nhóm các CLB lớn sụp đổ.
Super League bị hoãn, World Cup không mất Ronaldo, Messi và nhiều siêu sao khác

Super League bị hoãn, World Cup không mất Ronaldo, Messi và nhiều siêu sao khác

FIFA từng tuyên bố sẽ cấm các cầu thủ tham dự Super League được đá tại World Cup. Điều đó mở ra viễn cảnh những siêu sao như Cristiano Ronaldo và Lionel Messi sẽ ngồi nhà và xem giải đấu lớn nhất hành tinh qua màn ảnh nhỏ.
Trước đó, sau khi có thông tin 12 CLB lớn ở Châu Âu cam kết tham gia giải đấu li khai Super League, giá cổ phiếu của MU trên TTCK New York đã tăng 150 triệu bảng. Nhưng sau khi một số ông chủ CLB không muốn gia nhập giải đấu này, giá cổ phiếu của MU lại giảm về mức ban đầu.
Man City trở thành CLB đầu tiên chính thức thông báo ý định rút khỏi Super League, tiếp theo là MU, Liverpool, Arsenal và Tottenham. Chelsea là CLB mới nhất của Anh thông báo sẽ không tham gia Super League.
Trước khi có tin 12 “ông lớn” Châu Âu xác nhận tham gia Super League thì giá cổ phiếu của MU niêm yết trên TTCK New York là 11,60 bảng/cổ phiếu. Sau khi có thông báo về sự ra đời của Super League thì giá cổ phiếu của MU tăng vọt lên 12,63 bảng/cổ phiếu.
Đến khi các CLB Anh lần lượt ra thông báo chính thức rút khỏi Super League thì giá cổ phiếu của MU lại tụt xuống còn 11,64 bảng/cổ phiếu, tức là về gần với mức ban đầu khi chưa tăng giá.
MU, Super League, Super League bị hoãn, Super League tạm hoãn, 6 đội bóng Anh rút lui, MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool, bong da hom nay, Ronaldo, Messi
Ông Ed Woodward thông báo từ chức Phó Chủ tịch điều hành MU
Tương tự MU, giá cổ phiếu của Juventus niêm yết trên TTCK Milan tăng gần 19% sau khi có tin 12 CLB lớn Châu Âu xác nhận tham gia Super League. Nhưng sau khi nhiều CLB chính thức thông báo “lật kèo” thì giá cổ phiếu của Juve lại giảm 4%.
Cùng với việc toàn bộ “Big Six” của giải Ngoại hạng thông báo rút khỏi Super League thì riêng với MU, phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward cho biết ông sẽ từ chức.
Với Liverpool, các cầu thủ ra tuyên bố nêu rõ: “Chúng tôi không thích Super League và không muốn giải đấu này tồn tại”. Trước đó, 12 CLB Châu Âu gồm Man City, Chelsea, United, Arsenal, Atletico, Barcelona, Liverpool, Spurs, Inter Milan, AC Milan, Juventus và Real Madrid gây “bão” dư luận khi thông báo sẽ tham gia giải li khai Super League. Tuy nhiên, chưa đầy 72 giờ sau thông báo này, tất cả các CLB Anh lúc đầu xác nhận tham gia Super League đã “lật kèo”.
Một trong những nguyên nhân khiến “Big Six” lật kèo là vì sự phản đối mạnh mẽ của CĐV. Fan Chelsea đã chặn xe của đội bóng lúc đang trên đường đi vào sân Stamford Bridge trước trận gặp Brighton để phản đối quyết định tham gia Super League của lãnh đạo CLB.
Ở Man City, Pep Guardiola cũng lên tiếng phản đối Super League dù không công khai chỉ trích ban lãnh đạo Man City. Ở các đội Anh khác thuộc “Big Six”, CĐV cũng phản đối kịch liệt.
Trước đó, Chủ tịch Super League ông Florentino Perez còn khẳng định chắc nịch là không có chuyện 12 CLB là thành viên sáng lập giải đấu sẽ rút khỏi giải bất kể FIFA và UEFA có can thiệp thế nào.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM