MU có thể hưởng lợi thế nào trong cuộc đua Top 4 nhờ Covid-19?

MU có thể hưởng lợi thế nào trong cuộc đua Top 4 nhờ Covid-19?

Thứ Năm, 07/05/2020 08:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các CLB ở Premier League đang có nguy xuống hạng sẽ vui vẻ chấp nhận đá trên sân không có khán giả nếu họ không còn phải lo trụ hạng và trong trường hợp ấy, MU có thể được hưởng lợi không nhỏ.
Ngoại hạng Anh, bóng đá Anh lúc nào, bao giờ, chừng nào, khi nào đá lại, trở lại?

Ngoại hạng Anh, bóng đá Anh lúc nào, bao giờ, chừng nào, khi nào đá lại, trở lại?

Ban tổ chức Premier League muốn giải đấu trở lại vào ngày 12/06 tới. Tuy nhiên nếu có thêm vấn đề phát sinh, các trận đấu ở Premier League có thể lùi lại 1 tuần nữa.
Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa quyết định nếu nối lại các trận đấu bị hoãn thì các trận ấy sẽ được tổ chức như thế nào nhưng chắc chắn là chúng phải diễn ra trên sân không có khán giả để tránh tối đa nguy cơ lây lan virus Corona.
Các đội đang có nguy cơ xuống hạng không muốn chơi như vậy vì họ cần sự ủng hộ của CĐV để thoát hiểm. Nhưng nếu ban tổ chức tuyên bố các đội này vẫn sẽ trụ hạng bất luận kết quả thế nào thì chắc chắn họ sẽ chấp nhận đá trên sân không khán giả.
bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, MU, Man United, ngoại hạng Anh, bóng đá Anh, Covid 19
MU tràn trề hi vọng giành quyền dự cúp C1 mùa tới
Và nếu các đội hiện đang nằm trong vùng nguy hiểm không còn chịu áp lực phải trụ hạng thì họ sẽ chơi với tâm lí thoải mái nhưng họ cũng đồng thời không còn mục tiêu nào để chiến đấu nên động lực và quyết tâm thi đấu của họ hoàn toàn có thể giảm mạnh.
Và như thế, MU sẽ cực dễ đá vì trong các trận còn lại của họ mùa này thì có 4 trận gặp các đội đang phải chiến đấu để trụ hạng gồm Aston Villa, Brighton, West Ham và Bournemouth.
Và nếu tích lũy tốt điểm số trong các trận đấu với những đội nói trên, MU sẽ càng có nhiều cơ hội vào top 4 cuối mùa để giành vé dự cúp C1 mùa tới. Họ hiện chỉ kém Chelsea (thứ 4) 3 điểm và kém Leicester (thứ 3) 8 điểm.
Đấy là chúng ta giả thiết ban tổ chức giải Ngoại hạng quyết định các trận còn lại của mùa giải đá trên sân không có khán giả và các đội đang phải chiến đấu để trụ hạng được đảm bảo không xuống hạng.

Hiện chưa có giải pháp nào được “chốt” chính thức nhưng chắc chắn không giải pháp nào là lí tưởng. Nếu các đội đang phải chiến đấu để trụ hạng được đảm bảo không bị xuống hạng thì Premier League không còn giữ được tính chuẩn mực của giải đấu bấy lâu nay.
Nếu hủy kết quả mùa giải hiện tại thì cũng có một số đội phản đối. Nếu quyết định kết quả xếp hạng hiện tại là kết quả cuối cùng của mùa giải thì cũng có một số đội phản đối. Nếu đá trên sân trung lập cũng có một số đội phản đối. Kiểu gì cũng có đội phản đối.
Cho tới giờ mọi ý tưởng khởi động lại Premier League vẫn đang tiếp tục được bàn bạc và chưa biết cuối cùng ban tổ chức sẽ chốt phương án nào. Dịch Covid-19 ở Anh vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Cứ để “treo” giải mãi cũng không ổn vì nếu các trận còn lại của mùa bóng diễn ra càng muộn thì càng ảnh hưởng tới các cầu thủ và mùa giải tới. Chưa biết, bao giờ thì ban tổ chức mới chốt phương án chính thức nhưng MU hẳn rất hi vọng vào một kịch bản cho phép họ chỉ phải gặp những Aston Villa, Brighton, West Ham và Bournemouth khi các đội này không còn động lực chiến đấu.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên