MU: Ba sơ đồ Solskjaer có thể sử dụng với Saul Niguez

Thứ Ba, 02/06/2020 15:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tiền vệ Saul Niguez của Atletico vừa khiến người hâm mộ xôn xao khi anh đăng trên mạng xã hội dòng trạng thái với nội dung “sẽ công bố đội bóng mới trong 3 ngày tới”.
Tin bóng đá MU 2/6: Quỷ đỏ mua Sterling. Rashford nói không với Barca

Tin bóng đá MU 2/6: Quỷ đỏ mua Sterling. Rashford nói không với Barca

Tin bóng đá MU hôm nay: MU mua Sterling từ Man City. Rashford nói không với Barca. Tin tức bóng đá MU. Chuyển nhượng MU. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. 
Sự kiện này khiến fan MU khấp khởi mừng thầm bởi MU là đội theo đuổi tiền vệ người Tây Ban Nha quyết liệt nhất trong vài năm qua. “Quỷ đỏ” thành Manchester đã theo dõi Niguez từ 2014 nhưng cuối cùng tiền vệ này vẫn ở lại Atletico, thậm chí còn ký hợp đồng mới có thời hạn 9 năm hồi 2017.
Vậy nếu Niguez gia nhập MU, tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ đá ở đâu trong hệ thống chiến thuật của Ole Solskjaer?
Sơ đồ 4-3-3
Chú thích ảnh
Đây là sơ đồ ưa thích của MU từ khi Solskjaer lên nắm quyền và nhiều khả năng Niguez sẽ được áp vào hệ thống này nếu gia nhập MU. Niguez vốn chuyên đá tiền vệ trung tâm lệch trái nên anh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng bên cạnh Paul Pogba ở trung tâm hàng tiền vệ.
Trong sơ đồ 4-3-3 của MU, Niguez sẽ đá tiền vệ trung tâm lệch trái, Pogba đá lệch phải trong khi tiền vệ còn lại là Bruno Fernandes đá tự do hơn, gần như là một tiền vệ tấn công. Nếu MU đá sơ đồ này, Niguez sẽ phải cáng đáng nhiều nhiệm vụ phòng ngự bởi trước các đối thủ mạnh hơn, hệ thống này có vẻ quá thiên về tấn công.
Sơ đồ 4-4-2
Chú thích ảnh
Solskjaer đã có nhiều kinh nghiệm với sơ đồ 4-4-2 khi từng đá ở hệ thống này dưới thời Sir Alex Ferguson và rất có thể ông sẽ áp dụng nó nếu có một tiền vệ kiểu như Niguez. Cần biết rằng Atletico của Diego Simeone có sở trường đá 4-4-2 với Niguez là tiền vệ lệch trái, đặc biệt là ở các trận đấu lớn.
Do đó, Solskjaer hoàn toàn có thể áp dụng sơ đồ 4-4-2 với Niguez đá lệch trái trước các đối thủ mạnh hơn. MU của Ole từng có chiến thắng nổi tiếng 3-1 trước PSG để loại đối thủ này khỏi Champions League bằng sơ đồ 4-4-2 hồi tháng 3/2019.
MU hiện có khá nhiều tiền vệ có thể đá lệch trái nhưng không một ai có thể đá công thủ toàn diện và bền bỉ như Niguez. Trong sơ đồ 4-4-2, cặp tiền vệ trung tâm của MU là Pogba và Fred trong khi Fernandes đá lệch phải, còn Niguez đá lệch trái.
Sơ đồ 3-5-2
Chú thích ảnh
Đây là sơ đồ Ole thường áp dụng trong những trận đấu phức tạp trong khi Niguez cũng rất thích hợp với hệ thống này.
Sự đa năng giúp Niguez có thể đá tiền vệ cánh lệch trái hoặc bó vào trong đá tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 3-5-2. Việc có thêm một trung vệ trong đội hình sẽ giúp Niguez giảm tải trách nhiệm phòng ngự để tham gia tấn công nhiều hơn, vốn là điểm mạnh của tiền vệ này.
V.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO