Mourinho vĩ đại đến mức nào khi Man United vô địch Europa League?

Mourinho vĩ đại đến mức nào khi Man United vô địch Europa League?

Thứ Năm, 25/05/2017 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dẫn dắt Man United vô địch Europa League, Jose Mourinho lại bổ sung một chiếc cúp nữa vào bộ sưu tập danh hiệu vốn đã rất phong phú của ông. Chiếc cúp mới nhất chinh phục thành công này khiến “Người đặc biệt” càng trở nên “đặc biệt”.
Đó là chiếc cúp Châu Âu thứ 4 Mourinho giành được và với thành tích này ông sánh ngang các HLV lừng danh như Sir Alex Ferguson, Bob Paisley, Nereo Rocco về số cúp Châu Âu giành được. Mourinho xếp thứ 2 trong danh sách các HLV giành nhiều cúp Châu Âu nhất và chỉ kém người dẫn đầu là Giovanni Trapattoni đúng một danh hiệu.
Chú thích ảnh
Đây cũng là lần thứ 2 Mourinho vô địch Europa League sau lần vô địch đầu tiên cùng Porto năm 2003 và với thành tích này ông trở thành HLV đầu tiên vô địch cả Champions League lẫn cúp UEFA/Europa League nhiều hơn 1 lần.
Điểm nhấn Man United 2-0 Ajax Amsterdam: Đẳng cấp Mourinho & câu trả lời của Pogba

Điểm nhấn Man United 2-0 Ajax Amsterdam: Đẳng cấp Mourinho & câu trả lời của Pogba

Man United 2-0 Ajax. Quỷ đỏ vô địch Europa League. Mourinho một lần nữa cho thấy ông là kẻ chinh phục đại tài. Và Paul Pogba cho thấy lí do vì sao anh có giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới.

Ông cũng trở thành HLV thứ 3 vô địch nhiều hơn một giải đấu của UEFA mỗi giải 2 lần sau Sir Alex Ferguson và Nereo Rocco. Mourinho cũng trở thành HLV thứ 3 vô địch UEFA Cup/Europa League với 2 đội bóng khác nhau sau Giovanni Trapattoni (Với Inter Milan năm 1991, với Juve các năm 1977, 1993) và Rafa Benitez (với Valencia 2004, Chelsea 2013).
Không chỉ Mourinho mà cả Man United cũng chạm vào cột mốc mới đáng nhớ sau chức vô địch Europa League 2016-17. Với chiếc cúp này, họ trở thành đội bóng thứ 5 giành cả 3 cúp Châu Âu (tổng cộng là 5 cúp) sau Bayern Munich (tổng cộng 7 cúp Châu Âu), Juventus (6), Ajax (6) và Chelsea (4).
Với chức vô địch Europa League của Man United, bóng đá Anh đã có tổng cộng 8 chức vô địch UEFA Cup/Europa League cho tới thời điểm này, xếp thứ 3 về số cúp giành được ở giải này sau Italy (9 cúp) và Tây Ban Nha (10 cúp).
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*