Mourinho tính mua ngay Lukaku sau khi có Morata là nước cờ cực hay

Mourinho tính mua ngay Lukaku sau khi có Morata là nước cờ cực hay

Thứ Tư, 05/07/2017 06:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không phải ngẫu nhiên Mourinho lại muốn Man United lập tức chiêu mộ bằng được Lukaku sau khi hoàn thành vụ áp phe với Morata. Đấy là toan tính rất cao tay của HLV Bồ Đào Nha.
Thực ra không có nhiều tiền đạo có thể coi là đảm bảo chắc chắn cho thành công tức thì mà lại sẵn có trên TTCN lúc này. Lewandowski (Bayern Munich), Mbapppe (Monaco), Ronaldo (Real Madrid), Harry Kane (Tottenham) chắc chắn ngoài tầm với của Quỷ đỏ Hè này.
Andrea Belotti (Torino) thì họ có thể mua được nhưng rõ ràng đặt cược vào một chân sút mới thể hiện được tài năng đúng 1 mùa ở Serie A, chưa hề chứng tỏ được mình ở cúp Châu Âu và hoàn toàn xa lạ với Premier League là rất mạo hiểm.
Chú thích ảnh
Vậy thì Man United còn bao nhiêu lựa chọn? Thực ra không kể Alvaro Morata thì chỉ còn mỗi Lukaku (Everton) là lựa chọn tốt nhất mà vẫn sẵn có đối với họ. Điều quan trọng là Chelsea chưa chắc chắn chiêu mộ được Lukaku vì bản thân Lukaku cũng còn đang cân nhắc (dù có vẻ muốn tới Chelsea hơn) mà Everton thừa biết cả Man United lẫn Chelsea đều “săn” tiền đạo người Bỉ của họ ráo riết nên có cớ để làm cao bằng cách đẩy giá Lukaku lên cỡ 100 triệu bảng.
Chelsea vẫn “lừng khừng” với mức phí chuyển nhượng khủng khiếp ấy. Vậy là cơ hội cho Man United còn nguyên. Chỉ cần họ dấn lên, tỏ ra quyết đoán và chịu chơi hơn The Blues là hoàn toàn có thể “hớt tay trên” Chelsea vụ này. Mà nếu Man United mua được Lukaku mà lại có Morata trước đó nữa thì còn gì tốt bằng được nữa?
Mourinho đã lộ những kế hoạch dài hạn với Man United như thế nào?

Mourinho đã lộ những kế hoạch dài hạn với Man United như thế nào?

Có dấu hiệu cho thấy Mourinho đã có những kế hoạch dài hạn với Man United, nghĩa là ông đã tính đến chuyện không chỉ cầm quân ở đây 1-2 mùa giải.
Lukaku hoàn toàn có thể chơi tốt tức thì ở Premier League khi gia nhập Man United bởi anh đã quen thuộc với giải đấu và chứng minh được tài săn bàn của mình ở Everton. Mà một khi Man United mua được Lukaku thì Chelsea có lẽ chỉ còn cách cố mua bằng được Belotti (Torino) vì không còn lựa chọn nào khả thi mà tốt hơn (trên lý thuyết). Và như đã nói, chiêu mộ Belotti tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Chú thích ảnh

Như vậy rõ ràng khi tính mua ngay Lukaku sau khi mua xong Morata là Mourinho muốn nhân lúc Chelsea còn đang “lừng khừng” chưa chốt xong vụ Lukaku để nhảy vào “hớt tay trên”, vừa làm cho Man United tăng sức công phá lên bội phần, vừa đẩy Chelsea vào thế bí. Cần phải lưu ý là Chelsea vẫn xứng đáng được coi là đối thủ lớn nhất của Man United trong cuộc đua vô địch Premier League mùa tới do nền tảng đội ngũ sẵn có khá tốt cộng với những tân binh được bổ sung Hè này.
Nên nếu United có thể làm cho hàng công Chelsea kém hiệu quả đi tức là hạn chế được sức mạnh của The Blues thì đương nhiên họ có nhiều cơ hội cạnh tranh và chiến thắng hơn trước đối thủ tiềm tàng nguy hiểm nhất của mình trên đường đua vô địch.
Giả như Man United mua được Lukaku và cứ cho là Chelsea mua được Belotti mà chân sút Italy lại không chơi tốt như kỳ vọng thì rõ ràng Chelsea gặp khó khăn rất lớn bởi Conte đã tuyên bố loại bỏ Diego Costa khỏi kế hoạch và ông không có phương án thay thế xứng đáng.
Tất nhiên, điều quan trọng không kém là với Morata và Lukaku, Man United hoàn toàn có thể cải thiện hiệu quả tấn công của họ so với mùa trước khi gần như phụ thuộc hoàn toàn vào các bàn thắng của Ibrahimovic.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020