Mourinho tiết lộ nguyên nhân lớn nhất giúp Man United hồi sinh

Mourinho tiết lộ nguyên nhân lớn nhất giúp Man United hồi sinh

Thứ Bảy, 07/01/2017 18:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bất bại 13 trận liên tiếp ở các giải, thắng 6 trận liền ở Premier League, Man United đang trở lại thật ngoạn mục. Cuộc hồi sinh thần kỳ đến từ đâu?

Trước khi trở lại quỹ đạo chiến thắng hiện tại, Quỷ đỏ đã lâm vào những tình cảnh khá bi đát. Họ từng thua 3 trận liên tiếp hồi tháng 9/2016, từng bị Chelsea hạ nhục 4-0 và từng hòa 4 trận sân nhà liên tiếp ở giải Ngoại hạng.
Các fan chán nản, bực bội và mất niềm tin. Mourinho bị bủa vây giữa muôn vàn áp lực. Thế rồi bước ngoặt xuất hiện từ chiến thắng 3-1 trước Swansea cách nay 2 tháng. Chiến thắng mở đầu cho chuỗi 13 trận bất bại cho tới lúc này của Quỷ đỏ. Ai đã giúp họ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm? Phil Jones trở lại đầy ấn tượng ở hàng thủ? Carrick xuất hiện thật đúng lúc ở trung tuyến? Pogba chứng tỏ giá trị của cầu thủ đắt nhất thế giới? Hay Ibrahimovic tìm lại phong độ cao trên hàng công?

West Ham 0-2 Man United

Tất cả đều đúng nhưng tất cả đều không phải nguyên nhân quan trọng nhất.  “Chúng tôi biết là cứ chơi như cách chúng tôi đã chơi thì sớm muộn gì những kết quả tích cực cũng đến. Ngay cả khi liên tục hòa và hòa, bị top 4 gia tăng khoảng cách, Man United vẫn chơi tốt nên không có gì cần phải thay đổi. Chúng tôi đã nhẫn nại và rất ổn định. Khi đó chúng tôi chưa rơi xuống địa ngục. Còn bây giờ chúng tôi vẫn ổn định và chưa lên đường thiên đường. United làm việc không ngừng. Tôi cho rằng sự ổn định chính là nhân tố quan trọng nhất”, Mourinho nhấn mạnh. 
Sự ổn định mà Mourinho nhấn mạnh ở đây có nghĩa là gì? Trả lời: Cầu thủ United không ngừng tin tưởng lẫn nhau cũng như tin vào HLV của họ ngay cả trong khó khăn muôn trùng. “Chúng tôi xây dựng mối quan hệ này không phải dựa trên những kết quả tích cực mà là những kết quả tồi tệ. Khi bạn liên tục chiến thắng như hồi đầu mùa thì đúng là thiên đường. Mọi người thân thiện với nhau, ôm hôn nhau”.
“Nhưng khi đội bóng nhận kết quả không như ý, người ta thường có xu hướng xa cách, lạnh nhạt với nhau. Đôi khi mọi thứ còn tệ hơn và không có cách nào trở lại. Nhưng chúng tôi đã bình tĩnh, luôn suy nghĩ tích cực và tất cả mọi người đều đoàn kết. Tôi tin các cầu thủ và họ tin tưởng ở tôi. Ban lãnh đạo luôn khẳng định tôi ở đây 3 năm, hãy tập trung vào công việc của tôi. Dù kết quả tồi tệ thế nào thì họ cũng không thay đổi ý định giữ tôi ở đây lâu dài. Vậy là chúng tôi gắn kết với nhau và cùng nhau đi lên từ khó khăn nên tôi nghĩ mối quan hệ này có thể kéo dài”, vẫn lời HLV Bồ Đào Nha.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*