Mourinho thừa nhận ‘Man United không thể vô địch Premier League mùa này’

Mourinho thừa nhận ‘Man United không thể vô địch Premier League mùa này’

Chủ Nhật, 05/02/2017 08:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Jose Mourinho thừa nhận Man United không còn hy vọng vô địch Premier League mùa này và phàn nàn là ông thiếu những cầu thủ có cá tính chiến thắng bẩm sinh trong đội ngũ hiện tại.

Man United 0-0 Hull City

Tính tới trước trận gặp Leicester, Man United đang tạm xếp thứ 6 trên BXH, kém Chelsea đầu bảng tới 17 điểm. Phong độ quá cao và ổn định của Chelsea khiến Mourinho buộc phải thừa nhận cơ hội vô địch cho Quỷ đỏ mùa này không còn.
“Rõ ràng chúng tôi không thể vô địch Premier League mùa này nhưng Man United có thể thắng ở 3 giải khác. Chúng tôi phải chiến đấu trên những mặt trận này”. Những mặt trận mà Mourinho nói đến là cúp FA, cúp Liên đoàn và Europa League nơi Man United đang chạy đua và có cơ hội vô địch thực tế hơn nhiều.
Lúc mới nhậm chức HLV Man United, Mourinho khẳng định mục tiêu của ông mùa này không phải là giúp Man United giành quyền dự Champions League mà là giành chức vô địch. Giờ ông thừa nhận United hết hy vọng vô địch trong khi cho rằng vào top 4 cuối mùa không thể coi là thước đo cho thành công.

“Arsenal có thể nằm trong top 4 vào cuối mùa. Tottenham, Man City, Liverpool, Chelsea đều ở đó. 6 đội có cơ hội kết thúc mùa bóng trong top 4 nên tôi không nghĩ vào top 4 là thước đo cho thành công”.
HLV người Bồ Đào Nha cũng nhấn mạnh ông đang thiếu trong tay những cầu thủ có cá tính chiến thắng bẩm sinh được xây dựng từ những thành tựu sự nghiệp trước đó. “Hãy nhìn xem chúng tôi có những cá tính chiến thắng nào? Carrick, Rooney, Ibrahimovic, Antonio Valencia, còn ai nữa không? Rõ ràng là không nhiều”.
Thiếu thì phải đi tìm để bổ sung cho đủ nhưng Mourinho cho biết ông phải làm điều đó bằng sự nỗ lực và từng bước một, không thể đơn giản là “rút ruột” đối thủ cạnh tranh trực tiếp để tăng cường lực lượng cho đội bóng của mình.
“Premier League không phải Bundesliga nơi Bayern Munich có thể mua những cầu thủ giỏi nhất của Dortmund. Tôi không thể mang hai cầu thủ giỏi nhất của Spurs về Old Trafford. Không thể lấy 2 người giỏi nhất của Arsenal. Không thể làm vậy với Chelsea. Thời đó qua rồi. Man United đang tiến bộ nhưng các đội khác cũng vậy nên những đội đứng sau sẽ khó vượt lên đối thủ hơn trước kia”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO