Mourinho: 'Nếu chưa bị sa thải, bạn chưa thể là một HLV giỏi'

Mourinho: 'Nếu chưa bị sa thải, bạn chưa thể là một HLV giỏi'

Thứ Hai, 26/12/2016 14:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Jose Mourinho sẽ đối đầu với David Moyes trong trận đấu diễn ra vào ngày 26/12 giữa Man United và Sunderland thuộc vòng 18 Premier League. Trước tiếng còi khai cuộc, “Người đặc biệt” đã có những chia sẻ bênh vực dành cho người đồng nghiệp.
David Moyes sẽ có lần đầu tiên quay trở lại sân Old Trafford kể từ tháng 4/2014. Trước thành tích không đạt được như mong muốn, HLV người Scotland đã bị sa thải sau 10 tháng nắm quyền dẫn dắt. Ở mùa giải đó, Man United đã chỉ kết thúc ở vị trí thứ 7. Một vị trí gây thất vọng lớn khi mùa giải trước đó, “Quỷ đỏ” giành chức vô địch Premier League thứ 20 với HLV Sir Alex Ferguson.

HLV David Moyes đã thất bại ở Man United
Điều đó cho thấy dẫn dắt Man United không phải chuyện đơn giản. Với David Moyes, việc đó là quá sức với ông. HLV Mourinho cũng phải thừa nhận rằng HLV David Moyes đã tới Man United vào thời điểm khó khăn. Thời điểm sự cạnh tranh ở Premier League trở nên khốc liệt hơn và HLV người Scotland bị đặt nhiều kỳ vọng sẽ tiếp nối được thành công của Sir Alex Ferguson.
“Khi David tới, tình hình không phải dễ dàng với ông ấy. Thời điểm đó, tôi nghĩ Premier League đang dần thay đổi. Đó là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, tôi cho rằng nếu chưa bị sa thải, bạn sẽ chưa phải là HLV. Hoặc ít nhất chưa phải là HLV giỏi. Tất cả HLV đều cần phải bị sa thải”, HLV Mourinho chia sẻ.

HLV Mourinho đồng cảm với khó khăn của David Moyes ở Man United

Thực tế, bất cứ HLV nào cũng sẽ cảm thấy đôi chút gánh nặng khi ngồi vào chiếc ghế nóng ở Old Trafford. Tuy nhiên, Mourinho mới đây chia sẻ rằng ông cảm thấy Man United như ngôi nhà của mình ngay từ giây phút được chính thức bổ nhiệm làm HLV.
“Tôi không cảm thấy chút gánh nặng nào cả. Với tôi, lịch sử vĩ đại của đội bóng là điều tích cực chứ không phải điều tiêu cực gì. Vấn đề chỉ là bạn phải tiếp nối được thành công và lịch sử của đội bóng. Tôi thấy điều này khá đơn giản. Dẫn dắt Man United là công việc khó khăn nhưng mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn coi đây là ngôi nhà của mình. Sau khoảng 5 hay 6 tháng, tôi thực sự có cảm giác như đang ở nhà”, HLV Mourinho chia sẻ.
“Dĩ nhiên là sự kỳ vọng luôn ở mức cao. Kết quả lúc tốt lúc không. Hiện tại đội bóng đang ở vị trí không như mong muốn. Nhưng với niềm đam mê dành cho công việc, dành cho CLB, tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi ở đây”, HLV Mourinho cho biết.

HLV Mourinho cảm thấy Man United như ngôi nhà của mình

Sau khởi đầu chậm chạp, hiện tại Man United đã bất bại 10 trận liên tiếp trên mọi đấu trường. Ở Premier League, họ cũng đã có 3 chiến thắng liên tiếp. Với thành tích đó, có thông tin ban lãnh đạo Man United chuẩn bị gia hạn hợp đồng với “Người đặc biệt”. Tuy nhiên, “truyền thống” của Mourinho là luôn chỉ gắn bó với một CLB trong 3 mùa giải. Dù có tới 2 nhiệm kỳ dẫn dắt Chelsea nhưng ông luôn kết thúc ở mùa giải thứ 3 bằng việc bị sa thải.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên